Kết quả đẹp từ mô hình liên kết đào tạo với nước ngoài

14/09/2011 14:56 Xuân Trung
(GDVN) -Trong 15 năm, số sinh viên tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo là hơn 600, trong đó hơn 100 tốt nghiệp thạc sỹ.

Trường đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội (KD&CNHN) vừa công bố kết quả chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài trong 15 năm qua của trường.

Lãnh đạo trường tặng bằng khen và học bổng cho sinh viên diện liên kết đào tạo. Ảnh Xuân Trung

15 năm trước (1999), trường KD&CNHN thử nghiệm chương trình liên kết đào tạo với trường đại học Saxion (Hà Lan) theo phương thức 3+1 (3 năm học tại VN và 1 năm tại nước ngoài). Hiện con số quốc  gia được trường KD&CNHN mở rộng như Úc, Anh, Singapore, Pháp, Mỹ, Đức, Thụy Sỹ, Canada, Ấn Độ, Tây Ban Nha và đã đạt được nhứng kết quả đáng mừng.

Qua 15 năm, số sinh viên tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo đạt 638, trong đó có 103 thạc sỹ. Hiện số lượng sinh viên đang theo học chương trình này gồm 269.

 Trong  đó,  thạc sỹ đang học ở nước ngoài có 58 học viên, Tiến sĩ 3 học viên. Số lượng sinh viên đang học gia đoạn 1 trong nước gồm 313 sinh viên.

Theo GS Trần Phương, Hiệu trưởng trường đại học KD&CNHN, điểm mạnh của chương trình này là tất cả sinh viên tốt nghiệp về nước đều nhanh chóng được tuyển dụng. Ưu điểm của số sinh viên này là vừa có trình độ chuyên môn, vừa có trình độ ngoại ngữ, được trưởng thành nghề nghiệp nhanh chóng.

 Ngoài ra, thông qua chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, trường nhanh chóng được tiếp cận với mô hình đào tạo tiên tiến. Quan trọng, các trường liên kết ở các  quốc gia đã chấp nhận các môn học của trường dạy ở Việt Nam, giúp học sinh hòa nhập với môi trường hòa nhập quốc tế.

Xuân Trung