Kinh nghiệm luyện thi IELTS từ những thí sinh xuất sắc

03/08/2011 08:30
(GDVN) - Làm thế nào để đạt được số điểm IELTS như ý trong thời gian ngắn nhất? Hãy cùng lắng nghe những cá nhân xuất sắc trong kì thi IELTS chia sẻ.

(GDVN) - Chứng nhận IELTS là một trong những chìa khóa quan trọng không chỉ cho các bạn có dự định đi học học, mà còn cho cả những ai mong muốn có một công việc hấp dẫn với mức lương cao. Tuy nhiên, làm thế nào để đạt được số điểm IELTS như ý trong thời gian ngắn nhất? Hãy cùng lắng nghe những cá nhân xuất sắc trong kì thi IELTS chia sẻ những bí kíp luyện thi của họ.

Bí kíp luyện hai kỹ năng Nghe và Nói

Là một trong số những học viên tại trung tâm Anh ngữ GLN đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS vừa qua, bạn Giang Thanh Bình (7.5 IELTS), sinh viên trường Đại học Ngoại thương chia sẻ: “Trong kỳ thi IELTS, không ít học viên Việt Nam gặp khó khăn trong hai kĩ năng Nghe và Nói. Vì vậy, để cải thiện hai kỹ năng này, bạn nên tăng cường tốc độ luyện tập và phải luyện tập hàng ngày”.

Bạn Giang Thanh Bình - 7.5 IELTS
Bạn Giang Thanh Bình - 7.5 IELTS

Trong quá trình chuẩn bị cho kì thi IELTS, Bình thường xuyên luyện tập Speaking không chỉ trong những giờ học tại trung tâm Anh ngữ GLN với các thầy cô giáo mà còn với bạn bè. Còn với kĩ năng nghe, Bình cho biết: “Nếu bạn còn yếu về kĩ năng này, bạn nên bắt đầu với những bài nghe cơ bản trên VOA hay BBC. Bên cạnh đó, xem các bộ phim tiếng Anh có phụ đề cũng là một trong những cách hữu ích giúp bạn tăng khả năng Nghe tiếng Anh của mình.”

Tập trung làm bài như tham gia kỳ thi thật

Đào Phương Anh (7.5 IELTS), nhân viên Cục quản lí môi trường y tế, Hà Nội lại có một phần chia sẻ khá thú vị về phương pháp học của bạn dành cho kì thi IELTS: “Công việc hàng ngày khiến mình thực sự không sắp xếp được nhiều thời gian dành cho kì thi IELTS như các bạn sinh viên. Để đạt được số điểm này và với lượng thời gian mà bản thân có thể thu xếp được, mình tập trung ôn luyện trong cuốn Cambridge.

Bạn Đào Phương Anh - 7.5 IELTS
Bạn Đào Phương Anh - 7.5 IELTS

Tuy nhiên, mình thường đặt thời gian làm bài như một cuộc thi thật mỗi lần giở cuốn sách. Với cách này, mình có thể học được cách kiểm soát thời gian rất tốt và tránh được sự nao núng về thời gian làm bài”. Bên cạnh đó, Phương Anh cũng phải khẳng định rằng trong kì thi IELTS, có một giáo viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm hướng dẫn là rất quan trọng. Phương Anh được các giáo viên tại GLN hướng dẫn cũng như đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích để cải thiện và trau dồi những kĩ năng mà Phương Anh còn yếu.

Giáo viên hướng dẫn đóng vai trò quan trọng

Không chỉ có Phương Anh mà bạn Phạm Tuấn Phong (7.5 IELTS), nhân viên công ty cổ phần Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng BTC cũng đánh giá cao vai trò của giáo viên trong việc đạt điểm số IELTS cao. Thực tế cho thấy hầu hết các bạn có ý định tham gia kì thi IELTS đều chọn cho mình một khóa học IELTS trước khi kì thi chính thức bắt đầu. Lí do rất đơn giản bởi một khóa học IELTS với các giáo viên nước ngoài, bạn có thể nắm vững hơn cấu trúc cũng như các phương pháp học hiệu quả cho kì thi IELTS. Hơn nữa, đây cũng là một môi trường rất tốt cho học viên cải thiện cách phát âm, phát triển vốn từ và đa dạng cấu trúc sử dụng.

Bạn Phạm Tuấn Phong - 7.5 IELTS
Bạn Phạm Tuấn Phong - 7.5 IELTS

Nói về khóa học của mình tại trung tâm Anh ngữ GLN, một trong những khóa học giúp Tuấn Phong đạt số điểm IELTS khá ngưỡng mộ, Phong cho biết: “Mình rất may mắn khi được học với các giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình tại trung tâm Anh ngữ GLN. Tại đây, các giáo viên đã giúp mình cải thiện rất nhiều các kĩ năng mà mình còn yếu.

Bên cạnh khả năng chuyên môn của mình, các thầy cô còn rất nhiệt tình hướng dẫn chỉ bảo từng học viên trong lớp. Như bạn biết đó, mỗi học viên có thể có một đầu vào không giống nhau, hơi chênh nhau một chút nhưng quan trọng là giáo viên biết cách để hướng dẫn từng học viện để họ có phương pháp học tập tốt nhất dựa trên nền tảng có sẵn. Với con số IELTS 7.5, mình thực sự hạnh phúc và cảm ơn GLN rất nhiều.”

Thành lập từ năm 2008, trung tâm Anh ngữ GLN được biết đến là một trong những địa chỉ luyện thi IELTS đáng tin cậy và chất lượng tại Hà Nội. Hiện tại, trung tâm đào tạo các lớp luyện thi IELTS với nhiều cấp bậc: IELTS Introduction, Pre IELTS, IELTS Intensive…và các lớp tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh thiếu nhi, tiếng Anh cho doanh nghiệp.

Có thể nói, một trong những thế mạnh của trung tâm Anh ngữ GLN là mô hình học ưu việt: 1 thầy 1 trò, 1 thầy 4 trò, 1 thầy 6 trò, 1 thầy 10 trò và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm luyện thi IELTS. Với mô hình học sáng tạo, linh hoạt cộng với kinh nghiệm dày dặn ở đội ngũ giáo viên, học tập tại GLN sẽ giúp bạn luyện thi IELTS cũng như cải thiện vốn tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Liên hệ để biết thêm:

- Số 12, Ngõ 8, Nguyễn Thị Định, P.Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: (04) 35558271 – 22601622

- Số 88 Trần Đại Nghĩa, P Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: (04) 38692711 – 36285030

PV

{iarelatednews articleid='6793,5563'}