Kỷ luật thầy giáo vào trường đánh vợ và đồng nghiệp

06/11/2018 10:04 Nguyên Phong
(GDVN) - Lãnh đạo phòng giáo dục cho rằng, mức kỷ luật khiển trách đối với thầy Vĩ là đã đủ sức răn đe, giáo dục.

Ngày 6/11, ông Phan Thanh Xuân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, Hội đồng kỷ luật đã thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với thầy giáo Nguyễn Hùng Vĩ (giáo viên trường Tiểu học Phù Hóa).

Lãnh đạo Phòng giáo dục cho rằng, mức kỷ luật khiển trách đối với thầy Vĩ là đủ sức răn đe. Ảnh: CTV

Trước đó, vào ngày 21/10, trong khi các giáo viên của trường đang dọn dẹp vệ sinh để đón đoàn kiểm tra thì thầy Vĩ có xảy ra mâu thuẫn với vợ mình là cô giáo TTMH. (giáo viên dạy cùng trường).

Khi các giáo viên trong trường đến can ngăn thì ông Vĩ dùng lời lẽ thô tục, xúc phạm các đồng nghiệp. Ông Vĩ đã dùng tay tát vào má và đánh vào người cô ĐTHN., khiến giáo viên này bị thương tích nhẹ.

Sau đó, ông Nguyễn Hùng Vĩ chạy ra mở cốp xe máy lấy một con dao dài rồi buông lời thách thức, đe dọa đến các giáo viên trong trường.

Tạm đình chỉ công tác thầy giáo xông vào trường học đánh vợ và đồng nghiệp

Hoảng sợ, nhiều giáo viên phải rời đi nơi khác, đồng thời báo công an xã Cảnh Hóa đến hỗ trợ.

Ông Xuân cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Hóa đã thành lập Hội đồng kỷ luật, tiến hành phân tích, kiểm điểm hành vi của thầy Vĩ.

Xét bản thân thầy Vĩ từng đạt thành tích nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi, chỉ vì mâu thuẫn gia đình mà có hành vi không đúng mực.

“Hội đồng kỷ luật trường đã ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với thầy Vĩ và báo cáo sự việc về Ủy ban nhân dân huyện.

Mức kỷ luật này cũng đã đủ sức răn đe. Đồng thời, thầy Vĩ cũng đã đến xin lỗi nhà trường và cam kết không tái phạm”, ông Xuân nói.

Nguyên Phong