Lễ trao học bổng Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam 2011

07/08/2011 09:48
(GDVN)- Hôm nay (7/8) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT và Công ty CP Sữa Việt Nam - VinaMilk đã phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”

(GDVN) - Hôm nay (7/8) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT và Công ty CP Sữa Việt Nam - VinaMilk đã phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2010 - 2011. Chương trình đã được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Năm nay là năm thứ 8, quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” được Vinamilk tổ chức và tài trợ.
Năm nay là năm thứ 8, quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” được Vinamilk tổ chức và tài trợ.

Quỹ được dành cho các em học sinh tiểu học đạt các tiêu chí như: Học sinh giỏi đạt cấp tỉnh, thành phố; Học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó đạt thành tích cao trong các lĩnh vực Văn - Thể - Mỹ. Mỗi suất học bổng loại này trị giá 1 triệu đồng.

Năm nay, bên cạnh hoạt động trao tặng học bổng truyền thống, lần đầu tiên Quỹ tổ chức cuộc thi “Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt”. Cuộc thi bước đầu được tổ chức thí điểm tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ.

Sau khi sơ loại, hôm qua, 81 em học sinh tài năng của 4 thành phố đã về Hà Nội tham dự vòng chung kết để chọn ra 50 em xuất sắc được nhận học bổng đặc biệt ngày hôm nay. Mỗi suất học bổng tài năng này trị giá 5 triệu đồng.

Một tiết mục múa xuất sắc của em học sinh được học bổng tài năng
Một tiết mục múa xuất sắc của em học sinh được học bổng tài năng

Bên cạnh hoạt động trao tặng các suất học bổng khuyến học, khuyến tài, năm nay, Quỹ học bổng Vinamilk còn tài trợ xây 5 Thư viện Vinamilk cho 5 trường học ở các tỉnh Lào Cai, Đồng Tháp, Đăk Lăk, Quảng Bình và TP. HCM. Đây là hoạt động nhằm tạo không gian và điều kiện để các em khám phá thêm những kiến thức khoa học, xã hội, văn hóa...

Thứ trường Bộ GD&ĐT trao học bổng tới các em học sinh
Thứ trường Bộ GD&ĐT trao học bổng tới các em học sinh

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã đánh giá cao sự đóng góp của Vinamilk trong công cuộc xã hội hóa giáo dục mà Bộ phát động. Thứ trưởng nói: “Sự hỗ trợ của Quỹ học bổng Vinamilk đến với trẻ em tiểu học là một ví dụ sinh động về công tác xã hội hóa giáo dục của các cấp, các ngành, các địa phương, khi mà toàn xã hội đã đồng lòng giành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em cấp tiểu học, cấp học nền móng trong hệ thống giáo dục quốc dân.”

Cùng chung quan điểm với Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng phát biểu: 

“Trong 8 năm qua, sự khen thưởng kịp thời của Quỹ học bổng Vinamilk đã trở thành nguồn cổ vũ, động viên rất lớn cho các em học sinh tiểu học trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. 

Tôi xin chúc mừng 1.000 em học sinh tiêu biểu cùng 50 em học sinh tài năng đã cố gắng, nỗ lực hết mình, xứng đáng được nhận học bổng của Vinamilk ngày hôm nay. Tôi chúc cho Vinamilk ngày càng phát triển và luôn đồng hành với chương trình trong những năm tiếp theo.”

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc đối ngoại của Vinamilk cùng trao học bổng tới các em học sinh
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc đối ngoại của Vinamilk cùng trao học bổng tới các em học sinh

Trước sự động viên, khen ngợi của các cấp lãnh đạo Nhà nước, bà Bùi Thị Hương cũng cam kết: “Chúng tôi sẽ luôn đổi mới và mở rộng quy mô chương trình Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” để mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho các em cũng như khuyến khích động viên các em học tập và phát triển tài năng thật tốt.”

 
Một số sản phẩm dự thi của các em học sinh
Một số sản phẩm dự thi của các em học sinh

Ngân sách tài trợ cho Quỹ năm nay là 1,5 tỷ đồng, được phân bổ cho 3 nội dung: 1 tỷ đồng cho 1.000 suất học bổng khuyến học, 250 triệu cho 50 suất học bổng khuyến tài và 250 triệu dành cho việc xây 5 thư viện Vinamilk. Tính đến nay, tổng số tiền Vinamilk đã tài trợ cho Quỹ học bổng đã lên đến 16 tỷ đồng.

Tùng Linh

{iarelatednews articleid='8343'}