Mèo máy Doraemon mang kiến thức an toàn giao thông đến cho học sinh tiểu học

24/04/2017 14:17 Tấn Tài
(GDVN) - Thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon, các em sẽ tiếp thu kiến thức về an toàn giao thông một cách hào hứng, thích thú, dễ nhớ.

Ngày 24/4, tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Đà Nẵng), Tập đoàn báo Mainichi và các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức chương trình lớp học “Doraemon với An toàn giao thông”.

Các bạn học sinh tiểu học được các cô, chú Cảnh sát giao thông phổ biến kiến thức về an toàn giao thông. Ảnh: TT

Theo đại diện Cục cảnh sát giao thông, mục đích của chương trình là nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho trẻ em.

Giận cá chém thớt, báo Trung Quốc đả kích cả Doreamon

(GDVN) - "Chính phủ thân mến, hãy yên tâm rằng chúng tôi không bị lừa", một người sử dụng blog viết. "Thế giới người lớn đang sống quả là đáng sợ", một người khác mỉa.

Bảo vệ trẻ phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ giao thông.

Năm 2017, chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” được triển khai đến các trường tiểu học trên toàn quốc với ba nội dung.

Trong đó, cấp phát 31.000 tờ áp phích với hình ảnh chú mèo máy Doraemon cùng khẩu hiệu tuyên truyền: “niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi”. Các tờ áp phích này sẽ được dán tại tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc.

Chương trình còn tổ chức 15 lớp học ngoại khóa về an toàn giao thông tại 5 địa phương gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Yên Bái.

Tháng 9, Ban tổ chức chương trình phát động tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông”. Thông qua cuộc thi sẽ lựa chọn được khẩu hiệu chính thức của chương trình để in áp phích, huy hiệu, đề can, sổ tay...

Tại lớp học ngoại khóa của Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, các bạn học sinh được các cô, chú cảnh sát giao thông trực tiếp “đứng lớp” để truyền tải những kiến thức về an toàn giao thông. Cách xử lý cũng như các biện pháp để đảm bảo an toàn khi ra đường.

Thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon, các em sẽ tiếp thu kiến thức một cách hào hứng, thích thú, dễ nhớ.

Sắp tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng cũng sẽ tiếp tục tuyền truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon cho các em học sinh tại trường Tiểu học Ngô Quyền và Phù Đổng.

Tấn Tài