Ngành đường sắt giảm giá vé, tăng chuyến cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia

01/06/2017 06:00 Phương Linh
(GDVN) - Ngành đường sắt sẽ tăng thêm 4 đôi tàu, giảm giá vé cho thí sinh đi dự thi trung học phổ thông quốc gia, cũng như nhập học tại các Trường Đại học vào đầu năm.

Ngày 31/5, lãnh đạo chi nhánh Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn vừa cho biết, phục vụ cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp diễn ra, đồng thời tăng cường nhu cầu đi lại của người dân trong dịp hè, ngành đường sắt sẽ tăng cường thêm 4 đôi tàu.

Cụ thể, ngoài 10 đôi tàu chạy hàng ngày, bao gồm cả tàu Thống Nhất (Bắc – Nam) và các đôi tàu chạy địa phương (Sài Gòn đi Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết), ngành đường sắt sẽ tăng cường thêm: Tàu NH1/2 (Nha Trang – Huế và ngược lại), tàu SNT4 (Sài Gòn – Nha Trang), tàu SNT3 (Nha Trang – Sài Gòn), tàu SPT4/3 (Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại).

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu trên thực tế của khách hàng, ngành đường sắt vẫn có thể sẽ tăng cường thêm tàu cho tuyến đến Nha Trang, Phan Thiết.

Ngành đường sắt tăng cường nhiều đoàn tàu cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới (ảnh minh họa: TTXVN)

Đặc biệt, trong dịp này, ngoài chính sách giảm giá vé, ưu đãi cho các tổ chức, cá nhân như thông thường, ngành đường sắt sẽ áp dụng chính sách giảm giá vé dành cho sinh viên, học sinh tới tận ngày 31/10/2017.

Theo đó, học sinh đi thi trung học phổ thông quốc gia, hay sinh viên đi nhập học các Trường Đại học, Cao đẳng sẽ được giảm một vé cho bản thân, một vé cho người thân đi cùng (giảm 1 lượt đi, 1 lượt về).

Ngành đường sắt lưu ý, để được giảm giá vé, khi mua vé thì các em phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân, thẻ học sinh, giấy báo dự thi, giấy báo nhập học.

Phương Linh