Người đương thời Đỗ Việt Khoa: "Đừng nói tôi cung cấp tin nhỏ giọt"

18/06/2012 06:02 Thu Hòe
(GDVN) - “Đừng nói tôi “tung” clip, “cung cấp thông tin nhỏ giọt”! Chúng tôi sẵn sàng cung cấp toàn bộ những clip, hình ảnh gian lận của Đồi Ngô cho cơ quan chức năng xem xét, xử lí… Tôi hy vọng, clip môn tiếng Anh sẽ là clip cuối cùng tôi phải cung cấp cho báo chí…”.
Có hay không động cơ cá nhân trong việc “cung cấp thông tin nhỏ giọt” trong vụ gian lận thi cử tại Đồi Ngô, Bắc Giang? Người đương thời Đỗ Việt Khoa đã có những trả lời Báo Giáo dục Việt Nam về vấn đề này.

Trao đổi với báo chí chiều 14-6, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng cho rằng, người tố cáo nên cung cấp những clip gian lận cho cơ quan quản lý để được giải quyết nhanh nhất thay vì "chỉ cung cấp nhỏ giọt".

Ông Nguyễn Huy Bằng cũng nhấn mạnh: “Theo luật thanh tra, trách nhiệm những người liên quan phải cung cấp thông tin. Những clip gian lận ấy tại sao không cung cấp cho cơ quan quản lý để được giải quyết nhanh nhất mà chỉ cung cấp nhỏ giọt?…

Người đương thời Đỗ Việt Khoa

Trả lời về vấn đề này, Người đương thời Đỗ Việt Khoa cho biết: “Ai đó nói chúng tôi cung cấp thông tin nhỏ giọt là sai bản chất vấn đề. Thứ nhất, lãnh đạo Bắc Giang không hề đến chỗ thầy giáo NDN hay chỗ tôi để xin lại toàn bộ những clip gian lận tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô.

Thứ hai, sau khi sự việc được công bố, lãnh đạo Bắc Giang mới đề nghị thầy giáo NDN nộp lại những clip đó. Tuy nhiên, thầy giáo NDN lại không có cách nào để nộp lại toàn bộ những clip và hình ảnh đó. Nguyên nhân là dung lượng clip rất lớn và khu vực thầy giáo N ở không có ai biết xử lí clip, biết in sao đĩa.

Thứ ba, tất cả những clip tôi có, tôi đã biên tập lại, ghi ra đĩa CD và cung cấp toàn bộ cho báo chí…”.

Nói về việc có hay không động cơ cá nhân trong việc tung clip gian lận tại Đồi Ngô, Bắc Giang, thầy giáo Đỗ Việt Khoa khẳng định: “Nếu nói những người dám đứng lên tố cáo, cung cấp những bằng chứng sai phạm để dư luận biết, các cấp có trách nhiệm vào cuộc thanh tra, xử lí là có động cơ và mục đích cá nhân thì tôi cũng đến chịu thôi…

Nói tôi “tung” clip là không đúng. Tôi chưa từng có khái niệm tung những clip này lên mạng để bàn dân thiên hạ xem, bàn tán, bình luận mà tôi chỉ up clip lên một đường link để chia sẻ cho nhà báo. Nói chính xác hơn là tôi cung cấp thông tin cho báo chí. Việc cung cấp thông tin cho báo chí cũng rất chọn lọc. Không phải tờ báo nào tôi cũng cung cấp thông tin mà chỉ cung cấp cho những tờ báo có uy tín và chuyên sâu về giáo dục.

Tôi dám lấy danh dự ra để khẳng định rằng, tôi không “tung” clip, không chia sẻ thông tin trên các trang mạng tự do. Chỉ những nhà báo được tôi gửi đường link mới xem được clip và chỉ xem được một lần duy nhất vì ngay sau đó tôi đã thao tác đóng link lại”.

Về việc cung cấp thông tin cho các cơ quan có chức năng, Người đương thời Đỗ Việt Khoa cho hay: “Bản thân tôi không có đủ thời gian để ngồi xem và biên tập lại trọn vẹn tất cả các clip. Tôi sẵn sàng cung cấp tất cả những thông tin mình có cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan trực tiếp đến vụ việc này…”.

 "Những hình ảnh gian lận mới nhất môn tiếng Anh tại phòng thi số 8, Trường THPT DL Đồi Ngô, Bắc Giang. 

“Tôi hy vọng, clip môn tiếng Anh sẽ là clip cuối cùng tôi phải cung cấp cho báo chí. Tỉnh Bắc Giang cần xử lí nghiêm khắc những sai phạm ở Đồi Ngô. Chỉ có xử lý nghiêm khắc mới đủ sức răn đe, để không có điều kiện tái phạm ở những năm sau ở các hội đồng khác, và phong trào “Hai không” mới vực lại được.

Nếu Bắc Giang không có động thái nghiêm túc trong việc xử lí những sai phạm có hệ thống và tổ chức nói trên, tôi buộc phải tiếp tục cung cấp những clip gian lận các môn còn lại và tại những hội đồng thi khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang…”, Người đương thời Đỗ việt Khoa nhấn mạnh.

ĐỪNG ĐỂ TIÊU CỰC THOÁT TỘI, NGƯỜI CHỐNG TIÊU CỰC NHẬN TỘI
NẾU TÔI LÀ BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC
XEM CÔNG NGHỆ QUAY CÓP QUA 5 MÔN THI TẠI BẮC GIANGSỐC VỚI HÌNH ẢNH GIAN LẬN Ở TRƯỜNG ĐỒI NGÔ  TỪ CAMERA THỨ BA; MẸ GS NGÔ BẢO CHÂU "CHÂU VẪN CÒN KỲ VỌNG VÀO NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM"


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thưa Bộ trưởng Hoàng, hình phạt của ĐH CN TPHCM quả thật "tàn khốc"

Hoa khôi ĐH Thương mại: "Em chưa từng nghĩ sẽ kiếm đại gia cho mình"

Học Viện Bưu chính Viễn thông TPHCM bị tố "làm tiền" sinh viên

Chùm ảnh: Phụ huynh các tỉnh “vật vờ” chờ con thi lớp chuyên

Hiệu phó Ngoại thương giải thích chuyện “dè bỉu” Bách khoa

Cảm động: 250 học sinh quỳ gối rửa chân cho bố mẹ 


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng
Thu Hòe