Những bí kíp luyện thi IELTS thú vị

13/07/2011 08:16
(GDVN) - Hội thảo “Chinh phục rào cản IELTS” tại trung tâm Anh ngữ GLN vừa qua đã thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm.

(GDVN) - Sôi nổi và hào hứng với các phần chia sẻ thú vị về các bí kíp luyện thi IELTS, tham gia Test Speaking và ghi lại clip, bốc thăm may mắn…, hội thảo “Chinh phục rào cản IELTS” tại trung tâm Anh ngữ GLN vừa qua đã thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm trên địa bàn Hà Nội.

Luyện tập chăm chỉ và tập trung sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công!

Tham gia vào hội thảo lần này là sự có mặt của ba vị khách mời: Cô Myra Monteclar, một trong những chuyên gia luyện thi IELTS tại GLN, bạn Vũ Khánh Linh (8.0 IELTS) và bạn Giang Thanh Bình (7.5 IELTS), đến từ trường đại học Ngoại Thương. Mở đầu phần chia sẻ của mình, cô Myra không chỉ mang lại cho đông đảo người tham gia cái nhìn tổng quan về IELTS, cấu trúc của đề thi IELTS mà quan trọng hơn, cô đã đưa ra những tips rất hay và hữu ích trong việc ôn tập và làm bài thi IELTS cho cả bốn kĩ năng.

Cô Myra nhiệt tình chia sẻ phương pháp luyện tập 4 kỹ năng thi.
Cô Myra nhiệt tình chia sẻ phương pháp luyện tập 4 kỹ năng thi.

Bên cạnh sự chia sẻ nhiệt tình và thuyết phục của cô Myra, là phần trả lời rất thú vị và bổ ích của hai vị khách mời đã đạt được điểm số IELTS cao trong kỳ thi vừa qua. Bạn  Khánh Linh (8.0 IELTS) cho biết: “Để chuẩn bị tốt cho một kì thi IELTS, đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng cho kì thi. Yêu thích tiếng Anh sẽ tạo cho bạn một lợi thế rất lớn vì ít người đạt điểm cao trong kì thi IELTS mà lại ghét tiếng Anh”.

Bên cạnh đó, bạn Thanh Bình (7.5 IELTS) lại có một sự chia sẻ khá bất ngờ về cách học của bạn: “Để chuẩn bị cho kì thi Speaking, mình luyện tập ở mọi lúc mọi nơi. Nếu không có bạn, mình thường luyện tập một mình. Có hôm mình luyên Speaking một mình vào lúc nửa đêm khiến mẹ thức dậy và nhìn mình với ánh mắt kinh ngạc như thể con gái mẹ đang có vấn đề gì. Luyện tập chăm chỉ và tập trung thì bạn sẽ rất nhanh chóng để thành công”.

Bí quyết rèn luyện hai kỹ năng Speaking và Listening

Không chỉ có tương tác từ một phía khách mời, hội thảo IELTS lần này đã tạo một không gian rất mở cho tất cả người tham gia đặt câu hỏi. Trả lời câu hỏi: “Trong phần Speaking, chúng ta có nên sử dụng những từ ngữ thân mật, suồng sã hay tiếng lóng không?” cô Myra cho biết: “Tốt nhất các bạn nên sử dụng từ ngữ chính thống, và trang trọng trong phần thi này.

Trực tiếp phỏng vấn kỹ năng nói tại GLN
Trực tiếp phỏng vấn kỹ năng speaking tại GLN

Đặc biệt, các bạn nên tránh sử dụng một số tiếng lóng như “wanna, gonna, awesome, avoid contractions, don't, hadn't…”. Các bạn cũng nên luyện tập Speaking hàng ngày để tạo thành thói quen khi nói, có thể luyện tập với bạn bè, với bản thân mình. Khi nói, tránh “uhm, ah..” quá lâu hoặc quá nhiều, đây cũng là lỗi của khá nhiều người Việt”.

Với câu hỏi: “Nên học Listening như thế nào với người mới bắt đầu hoặc người rất kém về Listening”, Thanh Bình cho biết: “Bạn có thể bắt đầu với các kênh dễ nghe như VOA, phần Special English rồi học lên mức khó hơn với CNN, BBC... Bên cạnh đó, bạn có thể xem các bộ phim có phụ đề để luyện cho tai có khả năng nghe và làm quen dần với tiếng Anh”.

Kế tiếp phần chia sẻ và hỏi đáp, cô Myra đã trực tiếp phỏng vấn 3 bạn tương đương với 3 câu hỏi trong phần thi Speaking của kỳ thi IELTS. Cả khán phòng được trực tiếp chứng kiến cấu trúc cũng như một số tình huống có thể xảy ra trong phần thi Speaking.

Đặc biệt hơn nữa, người tham gia còn được lắng nghe kĩ hơn qua phần nhận xét cũng như lời khuyên của cô Myra về những kinh nghiệm trong phần thi Speaking và cùng xem một clip mẫu về thi Speaking để các bạn rút kinh nghiệm. Không ít bạn đã tự rút ra cho mình những bải rất bổ ích qua phần test Speaking và lắng nghe những nhận xét của cô.

Thi thử IELTS tại GLN
Thi thử IELTS tại GLN


Hội thảo “Chinh phục rào cản IELTS” kết thúc bằng chương trình bốc thăm may mắn sôi nổi và náo động với nhiều phần quà hấp dẫn như các suất học bổng tiếng Anh 1000.000VNĐ, USB 4GB…

Đánh giá và cảm nhận về chương trình, bạn Lê Thu Hương, sinh viên ĐH Hà Nội cho biết: “Em thật sự rất ấn tượng với hội thảo IELTS của GLN bởi tại đây, em không chỉ có cơ hội lắng nghe sự chia sẻ rất hữu ích của ba vị khách mời mà còn được trực tiếp theo dõi phần thi Speaking và bốc thăm may mắn. Hi vọng rằng GLN sẽ tổ chức thêm nhiều hội thảo như thế này để cho sinh viên và những người quan tâm tới IELTS có cơ hội tìm hiểu và thử sức mình”.

Chiều cùng ngày với buổi hội thảo “Chinh phục rào cản IELTS”, trung tâm Anh ngữ GLN đã tổ chức thi thử IELTS miễn phí 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết. “Bên cạnh sự thú vị và hữu ích trong hội thảo “Chinh phục rào cản IELTS”, kỳ thi thử IELTS là cơ hội cho em áp dụng những gì đã được lĩnh hội. Đề thi của trung tâm GLN rất phù hợp và sát thực. Em đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và bài học cho bản thân sau khi tham gia buổi hội thảo và thi thử tại đây”, bạn Nguyễn Hoài Thu hào hứng chia sẻ.

Đăng ký tham dự hội thảo chữa bài IELTS

Nhằm giúp người tham gia nắm vững hơn về IELTS cũng như có nhiều cơ hội cọ xát với IELTS, bên cạnh hội thảo” Chinh phục rào cản IELTS” và thi thử miễn phí, sắp tới, GLN sẽ tổ chức buổi hội thảo chữa bài thi IELTS vào 8h30, ngày 17/07 tại văn phòng GLN, số 12, ngõ 8, Nguyễn Thị Định. Để tham gia hội thảo lần này, các bạn hãy gửi email đăng ký gồm (tên, địa chỉ nơi công tác/học tập, số điện thoại) đến địa chỉ email: glnclub@gln.edu.vn. Hoặc gọi trực tiếp đến số 043.555.8271 (máy lẻ 111) để đăng ký!

Trần Hoàng