Những chiêu trò đáng xấu hổ của giới trẻ trên Facebook

20/01/2013 07:15 Theo TTVN
Up ảnh gây sốc, phản cảm, đăng tải status miệt thị gia đình, thầy cô giáo, làm clip chế... là những hành động gây sốc của giới trẻ trên facebook trong thời gian ngắn vừa qua.

Nữ sinh đánh bạn ngay trong lớp học

Ngày 5/1 vừa qua, một clip nữ sinh đánh bạn học được up lên Youtube đã khiến cư dân mạng phải phát sợ vì những cảnh tượng dã man của nhóm nữ sinh Hà Nội đó.

Nữ sinh đánh bạn lại là cán bộ lớp

Trong clip, nữ sinh là nạn nhân đã bị nhóm khoảng 3, 4 cô gái dùng tay lôi, giật tóc, tát và đấm đá túi bụi cùng những lời lẽ tục tĩu, lăng mạ nạn nhân. Điều đáng buồn là trong lớp học lúc đó còn có nhiều học sinh nữa, nhưng không ai dám ra can ngăn mà chỉ đứng nhìn bạn mình bị đánh dã man. 

Cô gái bị đánh cũng không thể đánh trả lại nhiều người, đành ngậm ngùi "chịu trận". Mãi đến khi cô nữ sinh này ngồi bệt xuống đất, bên cạnh chiếc bàn đã bị đổ xuống nền nhà, nhóm nữ sinh kia mới chịu dừng lại sau khi dùng chân đạp mạnh vào đầu nạn nhân.

Ngay sau đó, danh tính các học sinh này cũng đã được tìm ra. Đây là các nữ sinh thuộc một trường bổ túc trên địa bàn huyện Mỹ Đức - TP Hà Nội. Đáng buồn là em nữ sinh đánh bạn còn là cán bộ lớp.

Sốc với nữ sinh ngồi pose hình trên mộ liệt sĩ


Hành vi phản cảm của bạn gái này đã bị cộng đồng mạng chỉ trích mạnh trong suốt thời gian ngay sau đó, bởi ai cũng rất ngạc nhiên và lên án trước hành động phản cảm của một bạn gái đã "tự tin tạo dáng trên mộ liệt sĩ để chụp ảnh".

Cô gái này đã lên tiếng xin lỗi nhưng mọi người vẫn tiếp tục lên tiếng phản đối.

Không những lên án bạn nữ này thiếu suy nghĩ, thiếu hiểu biết mà còn là thiếu văn hóa trầm trọng, thể hiện mình một cách lố lăng. Khi tạo sáng trên mộ liệt sỹ đã là phản cảm nhưng vẫn còn ung dung post ảnh lên mạng thì ai ai cũng không thể chấp nhận được hành động này.

Đây không phải là lần đầu tiên, cộng đồng mạng "dậy sóng" với những ảnh chụp phản cảm, thiếu tôn trọng các di tích lịch sử, văn hóa, địa điểm linh thiêng. 

Tuy nhiên, ở ảnh chụp này, sự phẫn nộ đang đẩy lên đỉnh điểm khi nơi cô gái pose hình ở một nơi vô cùng thiêng liêng, tôn kính.

Ngay ngày hôm sau, cô nữ sinh này đã lại post lên facebook của mình những bức ảnh hối lỗi để giảm sức ép từ dư luận, tuy nhiên, vẫn có những người không thể thông cảm với hành động thiếu suy nghĩ đó.

Chửi cô giáo là... quái vật trên facebookMới hôm qua, trên facebook xuất hiện dòng chia sẻ của một nữ sinh được cho là đang học tại một trường THPT ở Hà Nội có đoạn viết: “Con xin lỗi bố. Vì con mà bố phải bỏ mất buổi làm để đi tiếp chuyện một con điên. Con biết bố rất không muốn đi bởi đến con nhìn mặt bà ý còn muốn bỏ học... Tại con không tốt. Cô kính yêu ạ, cảm ơn cô đã cho em hiểu sâu sắc thế nào là đồ quái vật”.

Điều đáng buồn là status của nữ sinh này đã nhận được rất nhiều like và comment ủng hộ từ bạn bè và có vẻ như không ai quan tâm đến những lời lẽ thiếu lễ phép của cô, mặc dù qua cuộc trò chuyện của của nữ sinh này với bạn bè, có thể nhận thấy nữ sinh bị cô giáo mời phụ huynh đến họp với hai lý do, lý do thứ nhất là do nữ sinh này để điện thoại trong giờ học, lý do thứ hai là do nữ sinh này "bật" giáo viên.

Nữ sinh xúc phạm thầy cô trên facebook


Sự việc ủa nữ sinh Nguyễn Thanh Vy, học sinh lớp 8 trường THCS Lý Tự Trọng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng đã khiến dư luận dậy sóng trong một thời gian dài. 

Lời "tuyên ngôn" học sinh của Vy đăng trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Theo trường THCS Lý Tự Trọng, ngày 17/12/2012, Vy lập nick Kang sora rồi đưa lên Facebook lời kêu gọi toàn thể học sinh của trường có hành động chống lại thầy cô. Toàn bộ nội dung được chế lại lời kêu gọi “Toàn quốc kháng chiến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thầy Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng cho rằng, hành vi của Vy đã xuyên tạc lịch sử, thóa mạ nhà trường và thầy cô. Sau khi được đưa lên mạng, không ít học sinh đã nhận thức sai lệch, nhất là vào thời điểm "nhạy cảm" kỳ thi học kỳ 1. 

"Hành vi của Vy vi phạm Điều 41 Điều lệ Trường THCS mà Bộ GD&ĐT quy định, vì thế Hội đồng kỷ luật trường đã cảnh cáo Vy trước toàn trường, buộc thôi học một năm", ông Sĩ cho biết thêm.

Theo ông Sĩ, sau vụ việc, nhà trường đã mời Vy lên làm việc. Lúc đầu, nữ sinh không thừa nhận nick Kang sora là của mình. Sau đó, Vy nhận bài viết trên là của mình nhưng được một nữ sinh tên Hạ, Trường THPT Phan Bội Châu ở TP Tam Kỳ cho nick name để đưa lên Facebook.

Trước đó ngày 15/12/2012, Vy từng bị Trường THCS Lý Tự Trọng đuổi học 3 ngày vì đánh nhau với bạn học và lôi kéo nhiều người ngoài tham gia. Ba mẹ và Vy đã cam kết sẽ giáo dục con cái, không tái phạm. Thế nhưng chỉ 2 ngày sau đó Vy lại viết "tuyên ngôn" và đưa lên Facebook.

 Đoàn phường An Xuân, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã bảo lãnh cho Nguyễn Thanh Vy, nữ sinh từng xúc phạm thầy cô trên Facebook, để trường THCS Lý Tự Trọng tạo điều kiện cho em được tiếp tục đi học.

Chiều 11/1, UBND phường An Xuân đã mời đại diện ngành giáo dục, Ban giám hiệu trường THCS Lý Tự Trọng và gia đình nữ sinh lớp 8 Nguyễn Thanh Vy đến làm việc. 

Tại đây, gia đình Vy nhìn nhận đã thiếu quản lý, giáo dục con, đồng thời mong nhà trường tạo điều kiện cho nữ sinh được đến trường trở lại. Vy cũng đã thừa nhận hành vi sai trái khi xúc phạm thầy cô trên Facebook.
Theo TTVN