Nữ sinh có khuôn mặt 'vừa gợi tình, vừa gợi đòn'

14/05/2013 16:06 Theo VTC
Với hàng trăm nghìn lượt xem các Vlog tự làm, cô bạn Ngụy Thiên An vui vẻ chia sẻ những câu chuyện xung quanh sự nổi tiếng bất ngờ này.

Thiên An nghĩ gì về trào lưu làm Vlog hiện nay của giới trẻ Việt mà đặc biệt là của các du học sinh Việt?

Vlog là nhật kí dưới dạng video, bắt nguồn từ nước ngoài nhưng đã được giới trẻ Việt nắm bắt khá nhanh, nên mình cảm thấy rất vui vì tính năng động cũng như khả năng cập nhật của các bạn trẻ hiện nay. 

Ngụy Thiên An - du học sinh Mỹ bất ngờ nổi tiếng

Các bạn thường làm với mục đích chính là gì?

Theo mình, các vlog được làm ra với mục đích chia sẻ những suy nghĩ cũng như quan điểm về nhiều vấn đề. Đương nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, đặc biệt khi có bất đồng quan điểm sẽ dẫn đến những mâu thuẫn nhưng theo ý kiến cá nhân của mình, mỗi người có ý kiến riêng thì mới tạo ra một xã hội. 

Nếu mọi người hiểu được điều đấy và cùng nhau chia sẻ một cách tích cực thì mình nghĩ là vlog sẽ giúp các bạn được mở mang vốn kiến thức hơn rất nhiều.

Phải chăng Thiên An cũng muốn làm Vlog để mong nổi tiếng như các đàn anh đi trước như kiểu Duhocsinhmy?

Như mình đã từng chia sẻ, mình là Vlog vốn là để gần gũi với bạn bè ở nhà hơn và đỡ nhớ nhau. Mình đủ chín chắn để biết điều gì mới là quan trọng.

Bạn có bất ngờ khi chỉ trong một thời gian ngắn, Vlog của mình lại thu hút được số lượng người xem tăng chóng mặt như vậy?

Mình hoàn toàn bất ngờ khi nhận được nhiều sự quan tâm đến thế. Nhân đây mình cũng xin cám ơn sự ủng hộ của mọi người dành cho mình.

Theo quan điểm của Thiên An, người xem đặc biệt chú ý theo dõi các Vlog1, Vlog 2 của bạn là nguyên nhân do đâu?

Vì là bản thân mình nên mình không nhận ra được mình có gì đặc biệt, nhưng theo ý kiến của khá nhiều người thì có lẽ là do tính cách “ngông” cũng như “tưng tửng”của mình, đặc biệt là ở một người con gái, đã thu hút người xem.

Trong những ngày qua, báo mạng trong nước liên tục thông tin về những clip bạn làm, vậy gia đình và những người bạn thân của bạn đã chia sẻ gì sau sự việc này?

Mọi người cũng khá bất ngờ như mình thôi, và cũng lo lắng cho mình nữa vì ngoài những phản ứng tích cực thì những phản ứng tiêu cực cũng sẽ xuất hiện. 

Mẹ mình thì có đôi chút ái ngại sợ việc này sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của mình. Nhưng mình cũng đã trấn an mẹ rằng mình đủ khôn lớn để biết việc nào mới là quan trọng nhất.

Những Vlog của Thiên An đã có hơn 100.000 lượt người xem chỉ sau vài ngày

Trong các clip Vlog của du học sinh, người ta thường thấy các bạn khá “lớn tiếng” thể hiện quan điểm cá nhân. Lý do của điều này do đâu? 

Mình không nghĩ là mình “lớn tiếng” mà chỉ đơn giản là đưa ra những quan điểm của mình sau khi trải nghiệm cuộc sống du học, vì khá nhiều người quan niệm đi du học là sướng và thực tế đôi khi không phải như vậy. 

Và nếu để ý thì mình không hề đưa ra bất cứ so sánh cả. Đối với mình học tập ở đâu không quan trọng bằng việc bạn có ham học và quyết tâm hay không.

Tại sao bạn lại lựa chọn ngành Quản trị khách sạn tại Mỹ để theo đuổi học tập?

Ước muốn của mình là được đến nhiều nước trên thế giới, không chỉ để du lịch, mà để sống và làm việc, tìm hiểu văn hóa cũng như con người của đất nước ấy. Thế nên ngành Quản trị khách sạn là một lựa chọn phù hợp để mình thực hiện ước muốn đó.

Bạn có suy nghĩ gì khi tự nhận xét bản thân “vừa gợi tình, vừa gợi đòn”? Đó có phải là suy nghĩ thực của bạn?

Đây chỉ là một câu nói vui thôi, nếu lúc nói có thể cho vào trong ngoặc kép có lẽ mình đã làm. Mình nói thế vì nhiều bạn nhận xét là biểu cảm mặt mình lúc nói chuyện khá là “gây tranh cãi” yêu không được mà ghét cũng không xong.

Khuôn mặt biểu cảm cùng chất giọng hài hước đã giúp các clip của Ngụy Thiên An thu hút đông đảo người xem

Bạn bè bạn đã nói gì về điều đó?

Mình nhận được phản hồi khá tốt từ mọi người, bất ngờ có, vui có và cả lo lắng. Còn với những người phản đối thì mỗi người một quan điểm, mình không thể ép người ta thích mình được. Điều quan trọng đối với mình là được làm chính mình thôi.

Trong khi giải đáp thắc mắc những câu hỏi của “người hâm mộ”, câu hỏi nào bạn cảm thấy “khó đỡ” nhất?

Có lẽ câu hỏi khó trả lời nhất và cũng nhận được nhiều sự quan tâm nhất là “bạn có thích nổi tiếng không?” Nếu đến thời điểm này mà mình nói không sẽ không ít người bảo là mình nói dối, nhưng nếu nói có thì sẽ là không thật lòng. Chỉ đơn giản là không muốn làm người bỏ cuộc.

Khuôn mặt biểu cảm của Ngụy Thiên An 

Lý do gì khiến Thiên An khi là sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Sư phạm Hà Nội lại quyết định từ bỏ để đi du học?

Câu hỏi này mình xin được chưa tiết lộ vì nó nằm trong nội dung vlog sắp tới của mình.

Vấn đề bạn định nói tới trong Vlog 3 sẽ là gì?

Vlog 3 của mình sẽ chia sẻ một số điều các bạn nên cân nhắc trước khi đi du học dựa trên kinh nghiệm của bản thân mình, vì các bạn càng chuẩn bị tốt về mọi mặt bao nhiêu thì những khó khăn các bạn vấp phải sẽ ít đi bấy nhiêu.

Chúc bạn thành công!

Theo VTC