Nữ sinh Hải Phòng vô địch Đường lên đỉnh Olympia 11

19/06/2011 06:15
Trong phần thi Về Đích, dù đã cố gắng nhưng cả Ngọc Huy, Bảo Lộc và Bạch Nhật không thể đuổi kịp điểm số của Ngọc Oanh.

Xuất sắc vượt qua ba đối thủ nam trong cuộc thi chung kết sáng nay, 19.6, nữ sinh Ngọc Oanh của trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng đã leo lên đỉnh cao Olympia năm thứ 11.

Vượt qua 140 "nhà leo núi" khác trong năm qua, bốn thí sinh Phạm Thị Ngọc Oanh - trường THPT Tiên Lãng, TP Hải Phòng (nhất quý 1), Thái Ngọc Huy - THPT Quốc học Huế,  Thừa Thiên Huế (nhất quý 2), Lê Bảo Lộc - Trường THPT Lê Quý Đôn, Ninh Thuận (nhất quý 3) và bạn Vũ Bạch Nhật, trường THPT Đông Thành,  Quảng Ninh (nhất quý 4) vinh dự góp mặt trong cuộc thi chung kết.

Cũng như mọi năm, cuộc thi chung kết Olympia được trực tuyến từ 4 cầu truyền hình. Ngay từ sớm, các thầy cô giáo cùng bạn bè, người thân đã tới các điểm cầu truyền hình để cổ vũ cho các thí sinh dự thi.Cuộc thi chung kết năm nay được dự đoán sẽ rất hấp dẫn và gay cấn, vì “các nhà leo núi” tỏ ra đặc biệt xuất sắc.

Đúng như dự đoán, ngay từ phần thi khởi động, cuộc thi đã diễn ra rất hấp dẫn. Ngọc Oanh khởi động tốt với 80 điểm, Bảo Lộc và Bạch Nhật áp sát ngay sau với lần lượt 70 và 60 điểm. Chàng trai Ngọc Huy đến từ Huế tỏ ra mất bình tĩnh và chỉ giành được 40 điểm.

 


Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Ngọc Oanh một lần nữa cho thấy sự nhanh nhạy và thông minh của mình. Chỉ qua từ hàng ngang thứ hai, nữ sinh đến từ Hải Phòng này đã đoán được “ Chướng ngại vật” của chương trình. Hai từ “ Quốc ca” đã mang về cho Oanh thêm 80 điểm, vượt lên dẫn trước các đối thủ một khoảng cách khá xa.

Đúng với tên gọi của phần thi Tăng tốc, dù khởi động không được tốt cho lắm, Ngọc Huy bất ngờ bứt phá ngoạn mục, vươn lên đứng thư hai đoàn đua. Sau bốn câu hỏi khá hóc búa của chương trình, chàng trai đến từ Huế đã nâng tổng số điểm của mình lên 205 điểm, đứng sau Ngọc Oanh (220 điểm), nhưng đã vượt qua Bảo Lộc (180 điểm) và Bạch Nhật (160 điểm), giành lợi thế đáng kể trong hành trình về đích.

Ảnh: Vietnamnet
Ảnh: Vietnamnet

Trong phần thi Về Đích, dù đã cố gắng nhưng cả Ngọc Huy, Bảo Lộc và Bạch Nhật không thể đuổi kịp điểm số của Ngọc Oanh. Chung cuộc, cô gái đến từ trường THPT Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã trở thành nhà vô địch của Olympia năm 2011 với 230 điểm. Đoạt ngôi Á quân là Ngọc Huy (215 điểm.) Hai vị trí còn lại thuộc về Bảo Lộc và Bạch Nhật.

Theo Dân Việt