Phát động cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin”

12/09/2017 09:31 Tin, ảnh: Hồ Thu
(GDVN) - Đây là năm thứ 4 liên tiếp Microsoft phát động cuộc thi "Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin" cho tất cả các thầy cô giáo.

Với mục đích tiếp tục tạo sân chơi công nghệ cho các thầy cô trên khắp mọi miền tổ quốc, Microsoft Việt Nam phát động cuộc thi "Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin" năm 2017.  

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Microsoft phát động cuộc thi này dành cho tất cả các thầy cô giáo từ cấp mầm non cho đến bậc đại học.

Đặc biệt, các thầy cô giáo tương lai là các bạn sinh viên thuộc khối ngành sư phạm trên cả nước cũng được tham gia.

3 giáo viên Việt Nam đã được vinh danh trong Diễn đàn Giáo dục toàn cầu Microsoft 2017 tổ chức tại Toronto, Canada

Cuộc thi nhằm tôn vinh và khuyến khích các thầy cô giáo chia sẻ những sản phẩm dạy học, hoạt động học tập sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả và đột phá trong lớp học. 

Đây cũng là nơi để các thầy cô có thể giao lưu kết nối, trao đổi ý tưởng với đồng nghiệp trên cả nước. 

Thầy cô giáo đạt giải cao của cuộc thi sẽ có cơ hội dại diện cho Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu (Global Education Exchange – E2) của Microsoft được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. 

Năm 2017, Diễn đàn Giáo dục toàn cầu đã diễn ra sôi động tại thành phố Toronto, Canada, với sự tham gia của gần 300 giáo viên đến từ 83 quốc gia trên toàn cầu. 

Đoàn Việt Nam gồm 4 cô giáo có thành tích xuất sắc từ cuộc thi giáo viên sáng tạo những năm trước đây đại diện cho cộng đồng giáo viên sáng tạo trên cả nước tham dự Diễn đàn.

Hội nghị tổng kết cuộc thi "Giáo viên sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin năm 2016".

Đó là cô giáo Trần Thị Thúy đến từ Trường Trung học phổ thông Đức Hợp (Hưng Yên); cô giáo Nguyễn Thị Liễu, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đức Trí (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh); cô giáo Lê Thanh Hà từ Trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội), và cô Trần Thị Quỳnh Anh, Trường Trung học phổ thông Trưng Vương (Thành phố Hồ Chí Minh).

Các cô giáo đã có những trải nghiệm thú vị và nỗ lực hết mình để đem về 3 giải thưởng cao nhất, vinh dự nhất từ diễn đàn, mang lại niềm tự hào cho cộng đồng giáo viên sáng tạo Việt Nam và sự thán phục từ các đồng nghiệp trên khắp thế giới.

Năm 2017 cũng là năm thứ 3 liên tiếp lá cờ Việt Nam được tung bay trên sân khấu trao giải.

Tin, ảnh: Hồ Thu