Phát hiện 50 trẻ em bị nhốt trong phòng để học toán

27/08/2011 09:04 Theo StraitsTimes/Vietnamnet
Những đứa trẻ này được cho là đã dành kỉ nghỉ hè của mình để học những nguyên lý khó hiểu của một kì thi Olympic Toán học ở lớp học này.

50 trẻ em bị nhốt bất hợp pháp trong một phòng học ở tầng 7 thuộc một thành phố phía tây bắc Trung Quốc đã được phát hiện sau khi những người qua đường nhặt được những chiếc máy bay giấy của bọn trẻ với thông điệp cầu cứu.

Những đứa trẻ này được cho là đã dành kỉ nghỉ hè của mình để học những nguyên lý khó hiểu của một kì thi Olympic Toán học ở lớp học này.

Tất cả bọn trẻ đều là học sinh lớp 5, được bố mẹ đưa tới lớp học tư nhân không giấy phép này với hi vọng chúng sẽ vượt xa bạn bè cùng lứa trong các kì thi Toán ở trường, hoặc ít nhất là không kém cỏi hơn bạn bè ở một đất nước mà việc học thêm ngoài giờ ở trường là rất phổ biến.

Tuy nhiên, những lớp học Olympic Toán ở Tây An – thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây – đang nở rộ một cách đáng báo động. Các nhà chức trách địa phương đang lo lắng về việc có quá nhiều trẻ em đang phải học hành quá vất vả một cách không cần thiết để đạt được sự tiến bộ trong học tập.

Lớp học được phát hiện hôm 22/8 này hoạt động dưới tên của một trại hè ban ngày trong một căn phòng tách biệt nằm bên trên một cửa hàng máy vi tính ở khuôn viên Đại học Jiao Tong Tây An – tờ Thời báo Kinh doanh cho hay.


Theo StraitsTimes/Vietnamnet