Quảng Ninh sẵn sàng điểm cầu chờ đón 'vòng nguyệt quế' Olympia lần thứ 18

02/09/2018 07:07 LÃ TIẾN
(GDVN) - Điểm cầu chung kết đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18 tại Quảng trường 30-10 (Quảng Ninh) đã sẵn sàng, với gần 3.000 chỗ ngồi cổ vũ thí sinh Nguyễn Hoàng Cường.

Chung kết đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18 sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 11 giờ 15 phút ngày hôm nay, 2/9), với sự tham gia của 4 thí sinh đến từ Quảng Ninh, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Trị.

Trong đó, Nguyễn Hoàng Cường, học sinh lớp 12B5, Trường Trung học phổ thông Hòn Gai (Quảng Ninh) là thí sinh xuất sắc giành vòng nguyệt quế ở các vòng thi tuần, tháng, quý.

Điểm cầu chung kết Olympia lần thứ 18 tại Quảng Ninh với gần 3.000 chỗ ngồi. (Ảnh: CTV)

Cường cũng lập kỷ lục khi là thí sinh đầu tiên của cuộc thi trong suốt 17 năm qua giành điểm tuyệt đối ở phần thi khởi động với 120 điểm trong vòng 53 giây.

Để phục vụ sự kiện này, Quảng Ninh bố trí điểm cầu truyền hình trực tiếp tại Quảng trường 30/10 (thuộc phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long), với gần 3.000 chỗ ngồi dành cho học sinh 4 trường Trung học phổ thông trên địa bàn.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm cầu Olympia lần thứ 18 (Ảnh: CTV)

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, điểm cầu được bố trí với sân khấu mô phỏng một con thuyền lớn đang vượt sóng với hai cánh buồm nâu lớn, phía sau là bối cảnh Vịnh Hạ Long với sóng nước, núi non tự nhiên.

Đến chiều 1/9, đơn vị thi công hiện đã lắp đặt xong các trang thiết bị, đảm bảo chỗ ngồi hợp lý giữa các đại biểu và học sinh cổ vũ cho nhà leo núi của tỉnh nhà.

Chuẩn bị cho chương trình, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cũng đã lên các phương án đảm bảo sức khỏe học sinh trong các điều kiện thời tiết khác nhau, như áo mưa, mũ, nước uống...

LÃ TIẾN