Quảng Trị cho học sinh nghỉ học tránh bão số 5

17/09/2020 20:57 Trần Phương
GDVN- Tỉnh Quảng Trị cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/9/2020 đến khi kết thúc tình thế thiên tai nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, tập trung chống bão.

Thực hiện Công điện khẩn số 1258/CĐ-TTg ngày 16/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó với bão số 5 năm 2020 và Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND ngày 17/9/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị về tập trung ứng phó với bão số 5 và mưa lũ, để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão và mưa lũ, Quảng Trị đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo đó, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/9/2020 đến khi kết thúc tình thế thiên tai nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và dành thời gian để cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động tham gia phòng chống bão tại cơ sơ giáo dục.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu tạm hoãn các cuộc họp, cuộc thi, hội nghị, tập huấn từ sáng 18/9/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Triển khai các biện pháp ứng phó với bão theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Tầu thuyền của huyện Gio Linh vào bờ chống bão số 5. Ảnh: Nhân dân

Các đơn vị cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình mưa bão và giải quyết sự cố phát sinh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; thông tin kịp thời, đầy đủ đến giáo viên, học sinh; nhất là vùng ven biển, sông, suối, đập, đê điều, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng, hồ nước xung yếu, công trình đang thi công, để chủ động các biện pháp phòng tránh, thông báo thông tin kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng trị cũng yêu cầu các đơn vị, trường học phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu để phòng chống bão (dây thép buộc, cọc chống, nilon, đèn pin,...) tiến hành ngay việc chằng chống, che đậy nhà cửa, phòng học, đặc biệt chú ý các nhà cấp 4; khẩn trương di chuyển sách vở, máy móc tại phòng máy tính, thư viện, thiết bị dạy học... đến vị trí an toàn; chặt tỉa, có biện pháp bảo vệ cây xanh để hạn chế thiệt hại. Các công việc này phải thực hiện xong trước 18 giờ ngày 17/9/2020.

Học sinh Quảng Trị hân hoan đón năm học mới sau giãn cách chống dịch Covid-19
Học sinh Quảng Trị hân hoan đón năm học mới sau giãn cách chống dịch Covid-19

Thiết lập hệ thống thông tin liên lạc thông suốt giữa nhà trường với gia đình học sinh và cấp trên để nắm bắt tình hình và kịp thời xử lý các tình huống xảy ra; báo cáo nhanh về Sở Giáo dục và Đào tạo trong những tình huống khẩn cấp.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại các huyện, thị xã, thành phố và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Các phòng Giáo dục và Đào tạo , đơn vị trực thuộc Sở, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và Trường Phổ thông liên cấp Cao đẳng sư phạm Quảng Trị rà soát thiệt hại sau khi bão tan, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị.

Trần Phương