Rớt đại học, học ở đâu?

11/07/2012 14:45 PV
Hằng năm chỉ có khoảng 15% thí sinh đậu đại học (ĐH), vậy 85% các em học ở đâu? Câu hỏi này đặt ra yêu cầu của toàn xã hội.

Theo thống kê của Câu lạc bộ Tài chính - chứng khoán TP.HCM, nơi có nhu cầu nguồn nhân lực cao về số lượng và chất lượng phía nam, các doanh nghiệp tài chính - ngân hàng - chứng khoán vẫn chọn sinh viên (SV) cao đẳng (CĐ) vào các công việc như kế toán giao dịch, marketing, tư vấn, quản trị cấp tổ, trợ lý cấp phòng. Ngoài ra, SV CĐ được chọn bởi vì ít thay đổi chỗ làm việc. Các em phần lớn cũng chọn cách vừa đi làm vừa đi học liên thông tại các ĐH lớn vào ban đêm ở TP.HCM.


HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


SV Trường CĐ Viễn Đông thực hành tại Sàn chứng khoán SJC, Q.1, TP.HCM

CHÙM ẢNH: THẦN TƯỢNG CỦA HÀNG NGHÌN SĨ TỬ VẠ VẬT Ở VỈA HÈ


Trường CĐ Viễn Đông TP.HCM là nơi đáp ứng được cả 2 tiêu chí: vừa có việc làm sau tốt nghiệp cao, vừa có đủ kiến thức học liên thông ĐH top trên tại TP.HCM. Trong 2 khóa tốt nghiệp vừa qua, tỷ lệ gần 100% SV ngành công nghệ, CNTT và gần 90% SV khối ngành kinh tế có việc làm là tỷ lệ ấn tượng. Tỷ lệ đậu liên thông cao vào các trường ĐH: Kinh tế, Mở, Tôn Đức Thắng, Sư phạm kỹ thuật, Khoa học tự nhiên đã tạo kích thích cho những SV thi rớt ĐH có cơ hội đạt ước mơ của mình.

Cơ sở thực hành tại chỗ thực tế và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm mang lại cho SV Trường CĐ Viễn Đông cơ hội phát triển dù là học sinh TP hay các tỉnh. Chuẩn đầu ra cao và công khai hằng năm cũng là cam kết của nhà trường về chất lượng đào tạo với xã hội, phụ huynh và SV.

Trường CĐ Viễn Đông thi tuyển trong 2 ngày 15 và 16.7. Có chỗ trọ miễn phí cho thí sinh ở xa.
Liên hệ hotlines: (08) 35154545; 0933.734474 hoặc Yahoo: tuvancaodangviendong
Trường CĐ Viễn Đông có xét tuyển điểm thi ĐH, CĐ theo quy định của Bộ GD-ĐT. 


ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC: TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI B 2012  - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI A 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH TOÁN, VĂN KHỐI D 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI C 2012 - ĐÁP ÁN ĐH CÁC MÔN NGOẠI NGỮ KHỐI D 2012


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Hóa khối A

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh khối A1 năm 2012

Kết thúc môn thi cuối khối A: Thí sinh "thở phào" với môn Hóa

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cụ ông 80 tuổi và hành trình 10 năm đưa các cháu đi thi

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

PV