Sài Gòn yêu cầu phụ huynh ký cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh

12/09/2019 06:45 Việt Dũng
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa yêu cầu phụ huynh ký cam kết với nhà trường về đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi xe máy.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – bà Bùi Thị Diễm Thu đã ký văn bản 3197/GDĐT-CTTT về định hướng nội dung trọng tâm trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2019 – 2020.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị trực tiếp xây dựng nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học, triển khai chi tiết đến giáo viên chủ nhiệm.

Ngoài những nội dung về chương trình dạy và học trong nhà trường, chế độ chính sách có liên quan đến học sinh, thủ trưởng đơn vị tập trung trao đổi, thông tin đến cha mẹ học sinh các nội dung: Quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, tập trung làm rõ cách ứng xử của các thành viên trong cơ sở giáo dục.

Một buổi họp phụ huynh trong trường học (ảnh: teachvn.com)

Tăng cường thực hiện công tác bảo hiểm y tế cho học sinh sinh viên, vận động cha mẹ học sinh thực hiện tốt việc mua bảo hiểm này.

Tóm tắt nội dung trọng tâm của Luật Trẻ em, lưu ý cha mẹ học sinh thực hiện đúng luật này trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con em, phòng chống xâm hại và bạo lực học đường, thường xuyên tổ chức hoạt động tư vấn tâm lý đối với cha mẹ học sinh.

Tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường, trong việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe gắn máy, không giao xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe;

Vận động cha mẹ học sinh không đậu xe dưới lòng đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, tạo điều kiện cho học sinh sử dụng phương tiện xe buýt khi đi học, vận động cha mẹ học sinh nhà gần trường đưa đón học sinh đi bộ đến trường để giảm ùn tắc giao thông.

Phối hợp với nhà trường quản lý giờ giấc học tập, vui chơi và sinh hoạt cá nhân của con em, chú trọng đến việc thay đổi tâm sinh lý của các em để có giải pháp giáo dục cho phù hợp.

Tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động giáo dục kỹ năng sống nhằm giáo dục toàn diện học sinh.

Nội dung của cuộc họp này cần có sự thống nhất đối với Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, cần được ghi biên bản có sự xác nhận của giáo viên chủ nhiệm và Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, thể hiện đủ trình tự, nội dung cuộc họp cụ thể, rõ ràng, lưu giữ tại đơn vị để phục vụ cho công tác lưu trữ, kiểm tra.

Việt Dũng