Phụ huynh bức xúc vì nhà trường thông báo nhầm ngày nộp hồ sơ

14/06/2019 07:08
THÀNH AN
(GDVN) - Mặc dù thời hạn nộp hồ sơ còn khá dài nhưng nhà trường đã triển khai quá gấp gáp khiến phụ huynh viết sai hồ sơ, không kịp lựa chọn nguyện vọng.

Liên quan đến kỳ thi lớp 10 trung học phổ thông năm 2019-2020 tại Đà Nẵng, mới đây, một số phụ huynh lớp 9 Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã có phản ánh trình bày bức xúc liên quan đến công tác triển khai hồ sơ của trường này.

Phụ huynh bức xúc vì nhà trường thông báo nhầm ngày nộp hồ sơ ảnh 1
Lịch công tác về tuyển sinh lớp 10 của Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh bị nhầm lẫn khiến phụ huynh phản ứng. Ảnh: TN

“Ngày 3/5, chúng tôi được mời dự họp phụ huynh để triển khai các nội dung thi lớp 10. Nhưng Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh thông báo hạn cuối là 9 giờ ngày 4/5 là hết hạn nộp hồ sơ (trong lịch của nhà trường là từ ngày 2 đến ngày 3/5).

Như vậy, chúng tôi có không quá 12 tiếng đồng hồ (kể cả thời gian ngủ) để làm hồ sơ cho con thi vào lớp 10.

Giữa cha mẹ và con cái không đủ thời gian để trao đổi, thống nhất việc chọn nguyện vọng và ghi hồ sơ nên tôi và rất nhiều phụ huynh khác đã phải ghi sai đến 3 bộ hồ sơ.

Phụ huynh phản đối vì Đà Nẵng thay đổi quy định tuyển sinh lớp 10 vào phút chót

Cuối cùng rất khó khăn, chúng tôi mới xin được một bộ hồ sơ và xin nhà trường gia hạn đến 8h ngày 6/5) để nộp.

Sáng ngày 8/5, tình cờ tôi mới biết được, theo quy định của Sở thì hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký thi lớp 10 là ngày 8/5.

Do đó, chúng tôi kiến nghị sở Giáo dục giải thích giúp vì sao trường làm như vậy không? Quyền lợi con em chúng tôi được đảm bảo như thế nào?”, phụ huynh bức xúc.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu cho biết, ngay sau khi nhận phản ánh đã làm việc với Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh về vấn đề này.

Phía Hiệu trưởng nhà trường cũng thừa nhận đã xây dựng lịch công tác tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm 2019-2020. Nhưng trong đó có nội dung ghi nhầm từ ngày 8 thành ngày 3.

Ngay sau đó, nhà trường đã nhận ra sự nhầm lẫn này và ban hành thông báo mới về việc điều chỉnh thời gian nộp hồ sơ tuyển 10 năm học 2019-2020 theo quy định của sở Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường cho biết, đã tổ chức buổi họp phụ huynh học sinh lớp 9 để triển khai các nội dung liên quan đến thi tuyển sinh lớp 10. Trong cuộc họp này, nhà trường đã thông báo lịch công tác tuyển sinh lớp 10 của Sở.

Tại cuộc họp giáo viên chủ nhiệm lớp 9 cũng quán triệt rất kỹ về việc làm hồ sơ tuyển sinh lớp 10.

Hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm lớp 9 photo phiếu đăng ký dự tuyển để các em ghi nháp trước khi ghi chính thức vào phiếu đăng ký dự tuyển.

6.400 học sinh Quảng Bình phải thi lại vào lớp 10

Đồng thời yêu cầu, giáo viên chủ nhiệm lớp 9 phải hướng dẫn các em rõ ràng, cụ thể từng nội dung để các em học sinh lớp 9 ghi vào phiếu đăng ký dự tuyển.

“Sau khi nhận báo cáo giải trình của Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm trong vấn đề ban hành văn bản theo chỉ đạo của các cấp;

Nghiên cứu kĩ và rà soát kĩ văn bản trước khi ban hành”, phòng Giáo dục quận Liên Chiểu cho hay.

THÀNH AN