Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng gặp khó khăn vì dịch sẽ được học bổng

16/04/2020 06:32 Việt Dũng
(GDVN) - Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 sẽ được tặng học bổng.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra thông báo, cho biết rằng, căn cứ vào chủ trương đã được Ban Giám hiệu nhà trường phê duyệt, việc chi học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên thông báo xét cấp học bổng hỗ trợ cho sinh viên khó khăn đột xuất.

Đây là những sinh viên hệ chính quy của nhà trường, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: giaoduc.edu.vn)

Theo đó, những sinh viên nào có cha, mẹ hay người giám hộ bị mất việc trong thời gian từ tháng 3 cho đến nay.

Đồng thời, các sinh viên có cha, mẹ hay người giám hộ là nông dân gặp khó khăn trong việc bán nông sản, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nhà trường sẽ trao tổng cộng 500 suất học bổng, với trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng.

Học bổng sẽ được trao theo thứ tự ưu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất, cho đến khi hết số học bổng đã được phê duyệt.

Hồ sơ xin xét cấp học bổng gồm: Đơn (theo mẫu), quyết định hoặc giấy xác nhận nghỉ việc hoặc xác nhận của địa phương nơi cư trú ghi rõ “Gia đình gặp khó khăn trong việc bán nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”, bản photo có công chứng sổ hộ nghèo, cận nghèo hoặc xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao hộ khẩu thường trú.

Sinh viên nộp hồ sơ trực tuyến, tại địa chỉ http://estudent.buh.edu.vn (mật khẩu, tài khoản giống trang online.buh.edu.vn) từ nay đến hết ngày 5/5/2020. Danh sách được nhận học bổng sẽ thông báo sau ngày 20/5.

Việt Dũng