Tạm đình chỉ công tác nhiều lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng

09/04/2020 06:08
Việt Dũng
(GDVN) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có quyết định tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng, một Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 8/4/2020, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – ông Đào Minh Tú đã ký các quyết định 681 và 682/QĐ-NHNN, về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn và Nguyễn Đức Trung là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, do vi phạm các quy định chấp hành biện pháp hiện nay về cách ly, phòng chống dịch bệnh Covid-19, ông Bùi Hữu Toàn và ông Nguyễn Đức Trung sẽ bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày ký quyết định.

Tạm đình chỉ công tác nhiều lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng ảnh 1
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn (ảnh: P.L)

Cùng ngày, Phó Giáo sư Đoàn Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã ký các quyết định từ 774 đến 778/QĐ-ĐHNH, về việc tạm đình chỉ công tác đối với viên chức quản lý trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 8/4.

Đó là các ông: Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế), ông Nguyễn Anh Vũ (Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh, phát triển thương hiệu), ông Lê Trung Nhân (Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế), ông Ông Văn Năm (Phó trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng), ông Phùng Văn Ứng (Phó trưởng khoa Lý luận chính trị).

Nguyên nhân là do các ông này vi phạm quy định về chấp hành các biện pháp thực hiện cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, các ông này sẽ được hưởng 50% lương và các khoản phụ cấp (nếu có).

Tạm đình chỉ công tác nhiều lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng ảnh 2
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối voi ông Nguyễn Đức Trung (ảnh: P.L)

Như vậy, những người có mặt tại bữa ăn trưa ngày 5/4 ở nhà ông Trần Việt Dũng đã bị tạm đình chỉ công tác (trừ một giảng viên thỉnh giảng, tiến sĩ B.Q.T. đã tử vong) để tiến hành xem xét, kiểm điểm theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.


Đang mùa chống dịch, lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng đi ăn nhậu

Như Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào thời điểm nói trên, ông Dũng đã mời 8 người còn lại đến nhà của mình ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 để ăn trưa.

Đáng chú ý, trong số này có cả Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và một số cán bộ lãnh đạo phòng, ban chức năng của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Trừ ông Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng là do phải tự lái xe khi ra về, thì toàn bộ những người còn lại đều có uống rất nhiều bia và rượu mạnh.

Khoảng 16h, khi tất cả khách đều đã ra về, thì chỉ còn ông Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng và tiến sĩ T. ở lại nhà của ông Dũng.

Tới 17h, do có hẹn với bạn, ông Dũng rời khỏi nhà, và dặn hai người khách khi về nhớ đóng cửa lại.

Khoảng 20 phút sau, khi đang lái xe ngoài đường, ông Dũng nhận được điện thoại của ông Trung báo tiến sĩ T. đã tử vong, nên ngay lập tức quay trở về, thì nhìn thấy hiện trường đã bị phong tỏa, bảo vệ chung cư cô lập để chờ cơ quan chức năng có mặt để làm việc.

Việt Dũng