Sở Giáo dục Vĩnh Long yêu cầu báo cáo sự việc học sinh bị đánh rách da đầu

08/04/2019 08:43 Hưng Long
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã có công văn yêu cầu báo cáo, làm rõ sự việc một học sinh bị đánh rách da đầu.

Ngày 08/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã có công văn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Bình phối hợp với Trường Trung học sơ sở Hòa Hiệp báo cáo sự việc một học sinh bị bạn đánh rách da đầu.

Chị Lê Minh Định, phụ huynh của em Nguyễn Quốc An, học sinh lớp 7/2, (đã đổi tên nhân vật) kể, vào Thứ năm (ngày 04/4), em vào trường và chuẩn bị học thì bị đánh.

Nguyên nhân là do trước đó và ngày Thứ ba (02/4), các bạn đang ở trên cầu và nhảy xuống sông để tắm. Em An ở trên cầu nhảy xuống sau. Các bạn nhảy xuống trước rồi trồi lên thấy giáo viên nên kịp lặn xuống sông để trốn.

Học sinh bị bạn đánh rách da đầu. (Ảnh. L.T)

Em An nhảy xuống sau và nổi lên thì bị giáo viên phát hiện nên hôm sau bị kêu lên Ban giám hiệu để làm việc.

Tại đây, em An khai ra những bạn cùng nhảy sông để tắm và những bạn này cũng bị mời lên để xử lý.

Sang ngày hôm sau (03/4), em An bị nhóm bạn tìm đến để gây sự. Một bạn học sinh lớp 8 tên là Linh (đã đổi tên nhân vật) cao lớn hơn khiêu khích và xông vào đánh.

Những việc cần làm ngay để ngăn chặn bạo lực học đường 

Em An không kháng cự và ngồi xuống. Linh tiếp tục nắm cổ An ôm ra hành lang để tiếp tục đánh. Linh nắm đầu em An rồi đẩy vào tấm kính cửa của lớp học.

Sau đó, Linh tiếp tục kéo đầu em An ra thì gây ra 2 vết rách dài trên da đầu. Sự việc này, trên tay Linh cũng bị vết rách.

Gia đình chị Định mẹ góa, con côi nên gặp nhiều vất vả trong việc đưa cháu đi khám chữa bệnh.

Khi xảy ra sự việc, gia đình Linh có bà đến đưa cho chị Định 100 ngàn để bồi dưỡng cho em An ăn bồi dưỡng.

Hoàn cảnh gia đình Linh cũng éo le, bố mẹ gặp trắc trở trong cuộc sống hôn nhân.

Nhà trường có nói gia đình Linh phải thực hiện việc thăm hỏi cháu An.

Chị Định mong muốn cháu An mau lành vết thương và được đi học trong môi trường an toàn, an tâm cho cháu học. Chị Định không đòi hỏi bất kỳ điều gì.

Theo chị Định, khi xảy ra sự việc, nhà trường không chuyển em An đi cấp cứu sớm để cháu mất quá nhiều máu.

Vết thương trên đầu của em Nguyễn Quốc An (đã đổi tên nhân vật). (Ảnh: L.T)

Lần đầu, nhà trường chỉ báo tin cháu Linh bị va trúng tấm kính chảu máu đầu nhưng không nói bị bạn đánh. Sau đó khoảng 20 phút sau, nhà trường tiếp tục gọi cho chị Định nói, nhà trường không thể cầm máu cho cháu được.

Chị Định hoảng hốt chạy lên trường và đưa cháu về Bệnh viện Đa khoa huyện Long Hồ để cấp cứu. Sau đó, cháu An tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để cầm máu.

Chị Định bức xúc bởi sự việc cháu An bị đánh thì ít nhưng cách xử lý, sơ cấp cứu cho cháu An thì nhiều.

Lý giải của chị Định, lẽ ra sau khi cháu An bị Linh đánh như vậy, nhà trường phải có động thái đưa An đi cấp cứu ngay để cầm máu đang chảy trên vết thương.

Sáng 08/4, Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Hòa Hiệp (huyện Tam Bình) sẽ có buổi làm việc để báo cáo sự vụ lên Sở  Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long.

Hưng Long