Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang đội sổ về điểm thi thấp nhất cả nước

14/07/2019 12:13 Trinh Phúc
(GDVN) - Ở tất cả các môn thi, thí sinh ở ba địa phương này có kết quả điểm thi trung bình luôn nằm trong top 5 địa phương thấp nhất cả nước.

Ngày, 14/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Theo kết quả kỳ thi trung học phổng thông Quốc gia năm 2019 thì thí sinh ở ba địa phương Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình có kết quả thi thấp nhất cả nước.

Thí sinh của ba địa phương Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình có điểm thi môn ngoại ngữ thấp nhất cả nước (ảnh chụp màn hình nguồn diemthi.vnexpress.net).

Cụ thể, kết quả môn Toán, thí sinh ở Sơn La có điểm trung bình môn toán thấp nhất cả nước với 3,5 điểm; tiếp đó là Hà Giang với 3,69 điểm kế đến là Hòa Bình với 4,1 điểm.

Môn thi ngữ Văn, các thí sinh ở địa phương Sơn La có điểm trung bình thấp nhất cả nước là 3,64 điểm; tiếp đến là Hà Giang 4,1 điểm; Hòa Bình là địa phương thấp thứ 4 cả nước với 4,6 điểm.

Môn ngoại ngữ, Sơn La điểm trung bình thấp nhất cả nước với 2,99 điểm; tiếp đến là Hà Giang 3,08 điểm và Hòa Bình là 3,2 điểm.

Với các môn thi còn lại, ba tỉnh này cũng luôn nằm trong nhóm 5 tỉnh có điểm thi thấp nhất cả nước.

Kết quả thi năm nay rất khó để thí sinh ba tỉnh thành này áp đảo danh sách thủ khoa như năm 2018 nhưng sau đó được phát hiện là do gian lận.

Trinh Phúc