Tập huấn phòng ngừa bạo lực học đường

16/03/2019 07:16 Trinh Phúc
(GDVN) - Ngày 14/3, tại trường trường Marie Curie (Hà Nội) tổ chức hội thảo “Phòng ngừa bạo lực học đường” với sự tham gia của các giáo viên đến từ nhiều trường tư.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi dự án của thí điểm: “Phòng ngừa bạo lực học đường – xây dựng môi trường an toàn cho trẻ” của tổ chức GNI.

Được biết, đây là dự án tập trung vào đối tượng học sinh tại thành phố Hà Nội với mục tiêu hướng tới việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, không bạo lực, thông qua nâng cao hiểu biết và năng lực của giáo viên, phụ huynh và chín bản thân học sinh.

Cuộc thi “Nhà viết kịch tài năng và “Chuỗi chương trình kịch tương tác” thực tế tại nhà trường là công cụ truyền thông và giáo dục chính của dự án.

Buổi tập huấn là cơ hội để các trường học chia sẻ với nhau về vấn đề bạo lực học đường qua đó đúc rút được kinh nghiệm trong việc phòng ngừa vấn nạn này (ảnh Trinh Phúc).

Các chương trình tập huấn nâng cao năng lực cho nhóm giáo viên nòng cốt tại trường học giúp xây dựng các chuyên đề sinh hoạt liên quan, chủ động trong định hướng nhận thức, hành vi, thái độ cho học sinh, cán bộ trong nhà trường.

Tới dự buổi lễ có, ông Vũ Văn Dũng, Giám đốc trung tâm tư vấn và dịch vụ truyền thông của Cục trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và đông đảo các giáo viên đến từ hệ thống các trường tư thục ở Hà Nôi như Marie Curie, Newton, Đoàn Thị Điểm, Vinschool, Everest, Mỹ đình1.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nỗi, vui vẻ.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí tranh luận sôi nỗi (ảnh Trinh Phúc).
Các thầy cô chia sẻ với nhau về suy nghĩ và phương pháp hạn chế bạo lực học đường (ảnh Trinh Phúc).
Đây là cơ hội để các giáo viên giao lưu, học tập (ảnh Trinh Phúc).
Trinh Phúc