Thanh niên cả nước tìm hiểu Huyền thoại đường HCM trên biển Đông

16/08/2011 23:51
(GDVN)-Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các thế hệ HSSV về lịch sử, truyền thống của dân tộc.

(GDVN) - Nhằm tuyên truyền, giới thiệu sâu rộng trong đoàn viên thanh niên và nhân dân cả nước, đặc biệt là các thế hệ học sinh, sinh viên về lịch sử, truyền thống anh hùng và những chiến công đặc biệt xuất sắc của Lữ đoàn 125 hải quân và tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển Đông. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Theo đó, tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong cả nước, người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam đều có thể tham dự cuộc thi này.

Ảnh tư liệu
Ảnh tư liệu

Cuộc thi tìm hiểu “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” được tổ chức với hình thức thi viết trả lời câu hỏi. Ban Tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 15/9/2011 và kết thúc nhận bài vào ngày 30/9/2011. Đêm tổng kết trao giải dự kiến được tổ chức vào ngày 23/10/2011 tại TP. Hồ Chí Minh.

Những người tham gia dự thi truy cập vào một trong những website sau: Báo Tiền Phong điện tử www.tienphong.vn, Báo Thanh Niên online: www.thanhnien.com.vn, Báo Sinh viên Việt Nam điện tử: www.svvn.vn và Website Đoàn Thanh niên: www.doanthanhnien.vn, để tìm hiểu chi tiết câu hỏi và thể lệ cuộc thi.

Ngoài các giải thưởng bằng tiền mặt dành cho tập thể và cá nhân xuất sắc (giải nhất tập thể và giải đặc biệt cá nhân trị giá 10 triệu VNĐ), những cá nhân đạt giải đặc biệt và giải nhất của cuộc thi sẽ được Trung ương Đoàn xem xét mời tham gia chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2012.

Đây là cuộc thi nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2011).

Xuân Trung

{iarelatednews articleid='10423,9695,8301'}