Thí sinh bật khóc khi quên giấy tờ đăng ký dự thi Đại học

03/07/2012 15:03 Đỗ Quyên Quyên
(GDVN) - Sáng nay (3/7), thí sinh đến các Hội đồng thi làm thủ tục dự thi kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội tắc nghẽn nghiêm trọng, nhiều thí sinh đến địa điểm thi muộn.

Nhiều thí sinh bị sai sót thủ tục dự thi

Vào sáng hôm nay 3/7, vẫn tồn tại nhiều lỗi sai sót phổ biến trong giấy báo dự thi của thí sinh. Cụ thể là về khu vực thí sinh đăng ký dự thi, mã tỉnh, mã trường, bằng tốt nghiệp không có dấu trên ảnh, quên chứng minh thư... Hôm nay là thời điểm để thí sinh bổ sung những giấy tờ cần thiết và sửa những lỗi này. Trong trường hợp có sai sót ở giấy báo dự thi, thí sinh nên đề nghị giám thị ở trường thi điều chỉnh và ký tên xác nhận vào phiếu đăng ký số 2.

Cũng trong ngày hôm nay, thí sinh sẽ nghe giám thị phổ biến quy chế, nghiêm khắc nhắc nhở thí sinh về quy chế thi, đặc biệt là quy định mới về các vật dụng bị cấm mang vào phòng.

Tại khu vực Hà Nội, khoảng 8h30 phút sáng, các thí sinh bắt đầu nhận phòng thi. Giám thị gặp trực tiếp các thí sinh để phổ biến quy chế và hỗ trợ các bạn nếu có nhầm lẫn về mặt thủ tục, giấy tờ. Khoảng 10h sáng hầu hết các phòng thi đã hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên, giám thị vẫn nán lại để đợi những thí sinh quên thủ tục dự thi.

Nhiều gương mặt căng thẳng dù ngày 3/7 mới là ngày làm thủ tục dự thi

GIAO THÔNG HÀ NỘI KẸT CỨNG NGÀY ĐẦU SĨ TỬ LÀM THỦ TỤC THI ĐẠI HỌC


Thí sinh bật khóc vì quên hồ sơ

Nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại các địa điểm thi từ lúc 5-6h sáng. Tại cổng Trường HV Kỹ thuật Mật mã, lúc khoảng 9h sáng, thí sinh Phan Thị Phượng đến từ Thanh Hóa bật khóc khi quên thủ tục đăng ký thi. Phượng vừa gọi điện cho chị gái vừa mếu máo: "Em không thi nữa, em không thi nữa".

Hỏi ra mới biết, Phượng được anh trai chở đến trường từ khá sớm, thế nhưng đến nơi em mới phát hiện ra đã để quên hồ sơ dự thi tại nhà. Vừa khệ nệ xách đồ đạc bao gồm quần áo, tư trang cá nhân, Phượng vừa lo lắng.

Ngay sau khi được biết thông tin này, Phượng đã gọi điện về cho mẹ hiện đang ở khu vực Cầu Giấy. Mẹ của em liền bắt xe ôm đi tới Học viện Kỹ thuật Mật mã, nhưng do tắc đường nên đã gần hai tiếng rồi vẫn chưa thấy mẹ đâu cả.

Chị gái của Phượng quá lo lắng nên cũng đã bắt xe bus từ Cầu Giấy tới trường Phượng dự thi. Khi Phượng đang kể lại cho tôi câu chuyện, thì đã thấy chị gái của Phượng tới, vẻ mặt căng thẳng. Khi người chị vừa buông lời trách móc em gái vì tội bất cẩn, Phượng đã khóc òa.

Trong khi hai chị em sốt ruột thì cũng là lúc mẹ Phượng hớt hải chạy tới. Bà mang theo một làn đựng bát đũa, cà ghém, lạc rang và ruốc, phân trần với những người xung quanh, những ánh mắt tò mò trước câu chuyện của mấy mẹ con: “Gặp ngay thằng xe ôm dở hơi, nó đi lòng vòng, lấy 150.000 đồng từ chỗ ĐH Quốc gia Hà Nội tới đây”. Phượng không để ý tới lời mẹ, vội cầm lấy hồ sơ đi vào trong theo sự chỉ dẫn của một sinh viên tình nguyện.

Ngồi bên quán trà đá, mẹ Phượng thở dài:  "Số tôi nó khổ thế đấy, năm nào đi thi Đại học cũng đen đủi. Mới năm trước đi lạc đường, đưa con chị nó lên Sơn Tây mà lại đi ra mãi Nội Bài, năm nay lại tắc đường, quên giấy tờ. Mình ở quê nó quen rồi, lên Hà Nội đường xá như mê cung, chả biết lối nào mà lần".

Mẹ Phượng chỉ vào ba lô, túi xách, thùng giấy của hai anh em Phượng đang để bên đường, cho biết, hai anh em mang đồ đạc đi để tìm chỗ thuê trọ ngay cạnh trường cho tiện, tránh những rủi ro vào ngày mai. Vừa nói đến đó thì có một phụ nữ đội nón, bịt khẩu trang đến gạ gẫm về chuyện thuê trọ. Chị ta hô giá khởi điểm là 150.000/1 ngày/1 người, giọng phân trần: "Giá này cách đây 3 năm đã như thế rồi, tôi là thương mẹ con chị nên vẫn giữ nguyên đấy thôi. Là người khác thì còn phải tăng nữa". Giọng mẹ Phượng thì thào: " Thế là đi toi mấy tạ thóc".

Xung quanh nhấp nhô những gương mặt người nhà thí sinh căng thẳng, dù hôm nay chưa phải là ngày thi chính thức.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lá thư cảm động của một giáo viên sau vụ quay cóp ở trường Đồi Ngô

Chùm ảnh: Ký ức một thời lớp học trong kháng chiến 

"Chưa bao giờ nền giáo dục kém và đáng xấu hổ thế này"

Scandal "chảnh" của SV Ngoại thương bị gắn vào phim "Kẻ diệt chủng"

Đắng lòng nhà trọ ổ chuột sinh viên (P10)

Những hình ảnh "ấn tượng" chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 12

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đỗ Quyên Quyên