Thí sinh đến muộn 15 phút sẽ không được vào phòng thi

24/06/2018 11:29 Thùy Linh
(GDVN) - Theo quy chế, nếu thí sinh không dự thi đủ số môn thi đã đăng ký thì sẽ không được xét tốt nghiệp.

Lịch thi trung học phổ thông quốc gia sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 25-27/6. Nhưng 14h ngày 24/6, thí sinh sẽ đến phòng làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Lưu ý: Thí sinh phải chú ý đến "giờ thi" trong lịch thi quốc gia, vì chỉ cần vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thi, thí sinh không được vào thi môn đó.

Theo quy chế, nếu thí sinh không dự thi đủ số môn thi đã đăng ký thì sẽ không được xét tốt nghiệp.

Theo quy chế, nếu thí sinh không dự thi đủ số môn thi đã đăng ký thì sẽ không được xét tốt nghiệp.

Thí sinh cần nhớ, không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Tuyệt đối không để ở chỗ ngồi thi điện thoại di động, các loại thiết bị ghi âm và ghi hình truyền được thông tin, tài liệu ôn thi vì nếu bị phát hiện dù chưa sử dụng (kể cả khi đã tắt nguồn) thì thí sinh cũng bị đình chỉ thi.

Thí sinh không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi.

Thí sinh và giám thị cần đặc biệt lưu ý khi thi, coi thi môn trắc nghiệm

Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

Với bài thi tổ hợp, thí sinh đặc biệt lưu ý đến mã đề thi khi giám thị phát đề cho mình. Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi; thí sinh ghi mã đề thi này trên phiếu trả lời trắc nghiệm để theo dõi.

Thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

Trong thời gian làm bài trắc nghiệm, thí sinh không rời khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.

Thùy Linh