Trao giấy khen cho HS Việt kiều đoạt HCB Olympic toán quốc tế

19/08/2011 02:46
Bộ Ngoại giao đã trao giấy khen của chủ nhiệm uỷ ban cho em Lê Anh Dũng, Việt kiều tại Cộng hoà Czech, người vừa giành HCB Olympic toán QT.

Chiều ngày 18/8 tại Hà Nội, ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (bộ Ngoại giao) đã trao giấy khen của chủ nhiệm uỷ ban cho em Lê Anh Dũng, Việt kiều tại Cộng hoà Czech, người vừa giành huy chương bạc Olympic toán quốc tế vừa qua.

{iarelatednews articleid='8478,9643,9534'}

Sau khi giành giải nhất kỳ thi Olympic toán lần thứ 60 của Cộng hoà Czech (từ ngày 27 – 30.3), Lê Anh Dũng đã tham dự Olympic toán quốc tế lần thứ 52 tại Hà Lan (12 – 24.7) và giành được huy chương bạc. Trước đó, Lê Anh Dũng đã được thành phố Tachov, nơi em đang sinh sống, cùng chi hội người Việt tổ chức lễ chào mừng hôm 29.7 tại tòa thị chính. Thị trưởng thành phố là ông Ladislav Macák khẳng định, thành tích của Lê Anh Dũng là niềm vinh dự, tự hào của thành phố.

 

Từng là học sinh trường Amsterdam (Hà Nội), Lê Anh Dũng đã chuyển sang Cộng hoà Czech cùng cha mẹ khi đang học lớp 7 (năm 2006). Hiện Dũng là học sinh trường trung học Tachov năm thứ 3 (hệ 6 năm). Nhân dịp về Việt Nam, Lê Anh Dũng bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường toán học phía trước và sẽ trở về Việt Nam làm việc sau này.

Theo SGTT