Trung thu nhớ Bác tại Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

14/09/2019 06:44 LÃ TIẾN
(GDVN) - Chuyên đề Trung thu nhớ Bác của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tạo sân chơi bổ ích, giúp các em thể hiện tài năng, phát triển kỹ năng cần thiết.

Ngày 12/9, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức chuyên đề “Trung thu nhớ Bác”.

Tới dự và chung vui với nhà trường có ông Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân; bà Vương Toàn Thu Thủy, Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng; bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân…, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và hơn 2.500 học sinh nhà trường.

Nhà giáo ưu tú Thái Thị Bích Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai phát biểu tại chuyên đề (Ảnh: Lã Tiến)

Trong tiếng nhạc rộn ràng và màn dẫn chương trình hài hước của chị Hằng, chú Cuội do các cô giáo nhà trường thực hiện đã mang lại không khí sôi động ngay từ đầu cho chương trình.

Theo Nhà giáo ưu tú Thái Thị Bích Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Bác Hồ bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn dành trọn tình thương yêu cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh nhà trường biểu diễn (Ảnh: Lã Tiến)

Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai rất tự hào khi chính nơi đây đã được đón Bác Hồ kính yêu vào một sáng mùa thu năm 1946.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, các ban ngành, đoàn thể quận Lê Chân nói chung và trường Nguyễn Thị Minh Khai nói riêng luôn quan tâm chăm sóc các em.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh nhà trường biểu diễn (Ảnh: Lã Tiến)

“Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn, nhớ về Bác các em hãy chăm ngoan học giỏi hơn, thực hiện tốt 5 điều Bác dạy để xứng đáng với tình thương yêu của Bác, góp phần tô đẹp thêm truyền thống nhà trường.

Chuyên đề hôm nay là một sân chơi bổ ích cho các em được vui, được chơi, được thể hiện tài năng, tự tin và phát triển các kỹ năng cần thiết.

Các em học sinh háo hức chờ đón các tiết mục văn nghệ tại chuyên đề (Ảnh: Lã Tiến)

Bên cạnh đó, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn xã hội quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn”, Nhà giáo ưu tú Thái Thị Bích Vân chia sẻ.

Tại chuyên đề, các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Các em học sinh trong những bộ trang phục rực rỡ sắc màu, háo hức chờ đón các tiết mục văn nghệ tại chuyên đề (Ảnh: Lã Tiến)

Cùng với đó, phụ huynh các lớp cùng chung tay, góp sức bày mâm ngũ quả, qua đó gửi gắm tình cảm và nỗi niềm vào những mâm cỗ để trẻ em được phá cỗ, trông trăng.

Nhân dịp Tết trung thu này, ông Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân đã trao quà tặng học sinh nhà trường.

Ông Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân đã trao quà tặng học sinh nhà trường (Ảnh: Lã Tiến)
Ông Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân và Hiệu trưởng nhà trường đã trao quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Lã Tiến)

Liên đội Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã nhờ Hội Đồng Đội thành phố Hải Phòng chuyển món quà là 100 chiếc bánh trung thu tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết Trung thu ấm áp yêu thương.

Đây là hành động thể hiện sự đồng hành, chia sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn của các em học sinh trong toàn thành phố của nhà trường.

Ban giám khảo nhí chấm điểm các mâm cỗ được trưng bày tại chuyên đề (Ảnh: Lã Tiến)

Nhà trường cũng trao 32 món quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em phấn đấu trong học tập, rèn luyện thật tốt.

Chuyên đề nhận được sự quan tâm, đồng hành của các bậc phụ huynh (Ảnh: Lã Tiến) 

Tiếp theo chương trình là phần giao lưu của chị Hằng, chú Cuội với các em thiếu nhi thông qua việc trả lời những câu hỏi với những phần quà hấp dẫn.

Tiết mục được các em chờ đón nhất và vô cùng ấn tượng là màn múa lân khiến học sinh nhà trường không hết trầm trồ thán phục và thích thú.

LÃ TIẾN