Trường Lý Thường Kiệt sẽ kỷ luật 2 cô giáo thuê nhà dạy thêm học sinh chính khóa

28/09/2016 07:17 Phương Linh
(GDVN) - Trường Lý Thường Kiệt, quận Bình Tân sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với 2 cô giáo thuê nhà dạy thêm đối với học sinh chính khóa của mình.

Đó là thông tin được cô Nguyễn Thị Suốt – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 27/9.

Theo thông tin này cho biết, dựa trên những thông tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải, hiện Ban Giám hiệu trường Lý Thường Kiệt đã yêu cầu 2 cô T. và L. làm bản tường trình, nộp về lại cho lãnh đạo nhà trường.

Sau đó, hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp, đưa ra một hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với hành vi sai phạm của cô T. và cô N. trong qui định cấm dạy thêm học thêm học sinh chính khóa, được qui định theo thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên trong căn phòng dạy thêm của lớp học do cô L. đứng lớp ở đường Đất Mới (ảnh: P.L)

Cùng lúc, trường cũng sẽ có văn bản báo cáo vụ việc cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân nắm rõ sự việc.

“Việc quyết định xử lý giáo viên hình thức nào, sẽ do Hiệu trưởng và Hội đồng kỷ luật của nhà trường quyết định.” – ông Ngô Văn Tuyên chia sẻ.

Hai cô giáo trường Lý Thường Kiệt thuê nhà dạy thêm cho học trò chính khóa

Hàng năm, ngành giáo dục của quận Bình Tân đều phổ biến rất rõ và kỹ càng các quy định về dạy thêm học thêm, được quy định rõ ràng trong thông tư 17 của Bộ Giáo dục, quyết định 21 của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Ngay cả quận Bình Tân cũng có quyết định 27/2016 của UBND quận về quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn quận.

Từ trước tới nay, trên địa bàn quận Bình Tân vẫn chưa xảy ra tình trạng giáo viên vi phạm về việc dạy thêm học thêm, nên chưa từng phải xử lý giáo viên nào vi phạm về việc này.

Trước đó, theo phản ánh của người dân địa phương, cô T.T.L. và cô T.T.N.T. là 2 nữ giáo viên của Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt (đường Trương Phước Phan, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) có thuê nhà dạy thêm ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Qua xác minh thực tế của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cả cô T. và cô L. đều thừa nhận có dạy thêm ở nhà, trong đó đáng lưu ý và đều có dạy học sinh chính khóa của mình ở trên lớp rất nhiều học sinh.

Phương Linh