Trường Nguyễn Tất Thành báo công dâng Bác

01/09/2016 14:31 Thùy Linh
(GDVN) - Sáng 01/9/2016, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ báo công dâng Bác và trao học bổng Nguyễn Tất Thành năm học 2015-2016 tại quảng trường Ba Đình.

Hoà chung không khí kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 01/9/2016, đoàn Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã báo công dâng Bác, báo cáo với Bác những thành tích nổi bật của thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đoàn gồm đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, đặc biệt trong đó có 138 em là học sinh tiêu biểu đạt học bổng Nguyễn Tất Thành đợt 28, năm học 2015-2016. 

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ báo công dâng Bác và trao học bổng Nguyễn Tất Thành năm học 2015-2016 (Ảnh: Thùy Linh)

Đoàn do cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn.

Trong giờ phút thiêng liêng, bồi hồi xúc động bên Lăng của Người, Đoàn đã được lắng nghe lời Bác Hồ căn dặn các thế hệ thanh niên Việt Nam. 

Thay mặt cho Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: Trong năm qua, Nhà trường đã triển khai thành công chương trình giáo dục phát triển năng lực học sinh. Chú trọng dạy chữ kết hợp dạy người, đào tạo học sinh thành những con người toàn diện. 

Các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm, các giờ dạy kỹ năng sống, giá trị sống đã đánh thức lòng nhân ái, sự sẻ chia đùm bọc, yêu thương trong mỗi học sinh. 

Nhờ vậy, hàng năm, Nhà trường tổ chức thành công nhiều hoạt động tri ân người có công và quyên góp giúp đỡ học sinh nghèo ở huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc, 275 triệu đồng. 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh (thứ 2 từ bên trái sang)- Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Ảnh: Thùy Linh)

Hơn nữa, Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng học sinh để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước và yêu cầu hội nhập quốc tế. 

Toàn trường có 79.6% đạt học sinh giỏi; 310 em đạt học sinh giỏi trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trong đó có 8 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia; giải Khuyến khích cuộc thi Robothon quốc tế; giành Huy chương Vàng, huy chương Bạc trong Cuộc thi nghiên cứu khoa học tại Singapore và nhiều giải thưởng cao khác.

Với tấm lòng kính yêu vô hạn và đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thay mặt cho Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh đã xin hứa với Bác: 

Khắc ghi lời dạy của Người "Dù khó khăn, gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt", thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đưa sự nghiệp trồng người tiếp tục nở hoa, kết trái, quyết tâm dạy thật tốt, học thật tốt để xứng đáng là mái trường mang tên Bác Hồ vĩ đại, là lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô.

Kết thúc buổi Lễ báo công dâng Bác, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người.

Trao đổi thêm về học bổng Nguyễn Tất Thành, Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Anh nhấn mạnh:

"Điểm khác biệt giữa học bổng Nguyễn Tất Thành với các trường là ngoài xét kết quả học tập thì còn xét đến các giải về thể thao, nghệ thuật, nghiên cứu khoa học và tinh thần cống hiến của học sinh trong các Câu lạc bộ của trường như CLB Tiếng Anh, môi trường, phóng viên, âm nhạc…"

Lý do dựa trên các tiêu chí này, vị Hiệu trưởng này cho rằng: Trường Nguyễn Tất Thành coi trọng sự phát triển toàn diện cho nên nếu học sinh dù có đạt kết quả học tập tốt nhưng không tham gia vào các hoạt động thì cũng sẽ không nhận được học bổng.

Thùy Linh