Vắng vẻ "lều chõng" sớm

30/06/2014 16:03 Hà Đỗ
(GDVN) - Còn 4 ngày nữa mới đến đợt I của kỳ thi ĐH 2014 nhưng nhiều thí sinh đã về thủ đô sớm, các bến xe cũng dần tấp nập hơn.

Ngày mùng 3/7 tới đây các thí sinh dự thi các khối A và A1 sẽ tới điểm dự thi trong giấy báo thi để tiến hành làm thủ tục dự thi. Sau đó các thí sinh sẽ thi vào ngày 4 và 5/7.

Nhưng theo ghi nhận của báo GDVN tại các bến xe, mấy ngày nay đã có nhiều em thí sinh xuống trước mấy ngày với nhiều lý do khác nhau.

Một em thí sinh cùng mẹ lên xe ôm về phòng trọ.

Em Đỗ Hoàng Sơn quê ở Hưng Yên, năm nay thi ĐH Mỏ- Địa chất cho biết “ Em có người nhà ở Hà Nội nên không lo và không phải đi tìm nhà trọ, em ra sớm để tranh thủ đi thăm thú những địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội như Văn Miếu, Bờ hồ…”

Theo Nuyễn Thị Thủy quê Thanh Hóa dự thi ĐH Bách Khoa chia sẻ thì em xuống sớm là do không có người quen dưới Hà Nội nên phải xuống sớm để đi tìm nhà trọ và lo nhà trọ tăng giá khi gần ngay thi nên ra sớm tìm nhà trọ cho rẻ. Đồng thời là để nên ra sớm để xem địa điểm thi, đi lại cho quen đường.

Khác với hai bạn trên, em Phạm Thu Thảo ở Yên Bái chia sẻ về lý do xuống sớm rằng “ Do em bị say xe nên xuống sớm để nghỉ ngơi cho khỏe, chứ không gần hôm thi mới xuống sợ mệt không thi được..”

Bác Hồng phụ huynh của em Tuấn quê ở Thái Bình nói đi xuống sớm để cho đỡ đông, đỡ mệt.

Ông Hùng lái xe ôm cho biết “tầm này các năm trước các em xuống đông lắm, năm nay giờ vẫn lác đác thôi..chắc giờ chúng nó thi ĐH ít rồi..”

Trên đây cũng là một vài lý do phổ biến nhất của các si tử đi thi sớm năm nay. Dù phải ở HN nhiều thời gian hơn, có thể tốn kém hơn nhưng việc các sĩ tử xuống sớm có nhiều cái lợi là khó có thể phủ nhận. Chúc các em khỏe mạnh và thi tốt!

Hà Đỗ