Vinamilk vì một thế hệ Việt Nam vươn cao

22/08/2011 16:34
(GDVN) - Đến hẹn lại lên, Quỹ HB “Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” lại tiếp tục hành trình trao học bổng cho các em học sinh tiểu học ở 63 tỉnh, thành

(GDVN) - Đến hẹn lại lên, Quỹ học bổng “Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” – chương trình được Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp cùng Bộ GD&ĐT lại tiếp tục hành trình trao học bổng cho các em học sinh tiểu học đạt thành tích xuất sắc ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Thứ trường Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trao học bổng cho các em

Năm nay đã là năm thứ 8 liên tiếp Vinamilk đồng hành cùng chương trình này, khoảng thời gian 8 năm đủ để khẳng định Vinamilk dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước và mong muốn đóng góp cùng cộng đồng, xã hội vì một thế hệ Việt Nam vươn cao, vươn xa.

Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam

Được thành lập từ năm học 2003 – 2004 đến nay, Quỹ học bổng  đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho hơn 38.000 học sinh tiểu học trên toàn quốc với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng. Các em học sinh nhận học bổng đã được xét chọn thông qua các tiêu chí: học sinh giỏi, đạt thành tích cấp tỉnh, thành phố; học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó đạt thành tích trong các lĩnh vực văn - thể - mỹ.

Chương trình đã góp phần cùng với gia đình các em để chắp cánh cho các em tiếp tục vươn cao trên con đường học tập và phát triển năng khiếu của mình. Sau 8 năm hoạt động, Qũy đã được đánh giá có tác dụng động viên lớn đối với học sinh tiểu học trong cả nước phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi.

Ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đánh giá: “Từ khi bắt đầu triển khai, quỹ học bổng đã không ngừng lan tỏa. Đến nay hàng ngàn học sinh tiểu học ở 63 tỉnh thành trong cả nước đã được Quỹ học bổng hỗ trợ, góp phần động viên các em trong học tập và trong cuộc sống.

Sự hỗ trợ của Quỹ học bổng Vinamilk đến với trẻ em tiểu học là một ví dụ sinh động về công tác xã hội hóa giáo dục của các cấp, các ngành, các địa phương, khi mà toàn xã hội đã đồng lòng dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em cấp tiểu học, cấp học nền móng trong hệ thống giáo dục quốc dân”

Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Bí thư TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc đối ngoại của Vinamilk cùng trao học bổng cho các em

Hằng năm, việc đầu tư thực hiện xã hội hóa ngành giáo dục bậc tiểu học vẫn luôn được Vinamilk quan tâm đổi mới và hoàn thiện thông qua những cách thức tổ chức chương trình Quỹ học bổng.

Năm học 2010 – 2011 này, ngoài 1000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu, Vinamilk còn dành một nguồn ngân sách xây dựng thư viện đạt chuẩn theo sự xét chọn của Bộ Giaó dục & Đào tạo tại 5 tỉnh thành là Lào Cai, Đồng Tháp, Daklak, Quảng Bình và TPHCM nhằm tạo điều kiện cho các em học hỏi, tìm hiểu thông tin, thư giãn, học tập, tìm đọc sách báo sau những giờ học căng thẳng.

Điều đặc biệt nhất của năm này là cuộc thi “Vinamilk Tìm kiếm tài năng Việt”, nhằm tạo sân chơi đặc biệt cho lứa tuổi học sinh tiểu học thể hiện tài năng của bản thân trong các lĩnh vực văn hóa –  thể thao và nghệ thuật, đồng thời giúp các bậc phụ huynh khám phá và hiểu rõ hơn về con em mình, giúp các em phát triển tài năng một cách đúng đắn nhất và toàn diện nhất.

Đây là năm đầu tiên khởi động, nhưng đã thu hút được sự quan tâm các cơ quan truyền thông, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh tiểu học trên toàn quốc và nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo các cấp.

Một tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ trao học bổng Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam 2010 - 2011

Bày tỏ sự cảm kích và trân trọng của mình về những đóng góp vì xã hội của Vinamilk, khi phát biểu tại lễ trao học bổng Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam năm học 2010 - 2011, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ: “Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam với nét mới là cuộc thi Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt rất hay, rất thu hút. Tôi mong rằng những mô hình thế này sẽ tiếp tục nhân rộng để nuôi dưỡng nhân tài của đất nước. Và tôi cũng chúc các em học sinh được nhận học bổng hôm nay sẽ tiếp tục truyền ngọn lửa đam mê học tập, đam mê những hoạt động văn - thể - mĩ đến những bạn khác xung quanh mình, để tất cả đều trở thành những mầm non ưu tú!”

Tùng Linh