Vinschool: “Hiện tượng” mùa tuyển sinh 2014 – 2015

30/06/2014 10:39 Thảo Nguyên
(GDVN) - Lý do nào đã khiến một thương hiệu giáo dục vừa ra mắt đã có sức hút đến mức thành “hiện tượng” trong làng giáo dục?

Không khí tuyển sinh tại các trường phổ thông đang bước vào giai đoạn nước rút. Năm nay, cuộc đua chọn trường có thêm tên tuổi mới: Vinschool.

Điều đặc biệt là thương hiệu này có bề dày thành tích mới... 1 năm, thậm chí, hệ thống trường liên cấp còn chưa chính thức khai giảng. Lý do nào đã khiến một thương hiệu giáo dục vừa ra mắt đã có sức hút đến mức thành “hiện tượng” trong làng giáo dục?

Năm nay, cuộc đua chọn trường có thêm tên tuổi mới: Vinschool.

Tốc độ phát triển kỷ lục

Ngày 17/6/2014, hệ thống trường Mẫu giáo Vinschool mới tròn “thôi nôi” nhưng tốc độ tăng trưởng và quy mô đạt được đã tương đương với nhiều thương  hiệu giáo dục có bề dày hàng chục năm.

Chưa đầy 1 năm, từ một trường mầm non quy mô 300 học sinh tại Vinhomes Riverside, hệ thống trường Mầm non Vinschool đã nhanh chóng “phủ sóng” theo cấp số nhân ở cả ba khu đô thị: Times City, Royal City, Vinhomes Riverside với hơn 3.000 học sinh. Số lượng các cơ sở mầm non liên tục mở thêm nhằm đáp ứng mong muốn cho con em được theo học tại Vinschool của các bậc phụ huynh.

Ngay khi "cơn số" mầm non Vinschool còn chưa bớt nóng thì hệ thống Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool ra mắt, lập tức tạo nên một cuộc chạy đua mới.

Được xây dựng trên tổng diện tích hơn 2ha với hàng trăm phòng học hiện đại, trường liên cấp Vinschool tại Times City có quy mô lên đến hàng ngàn học sinh. Dù tháng 9 năm nay mới đi vào hoạt động nhưng ngay sau công bố tuyển sinh cấp 1, 2 và lớp 10, trường Vinschool liên cấp đã lập tức thu hút được sự quan tâm của học sinh và phụ huynh.

Bằng chứng là hơn 5.000 người đã tới tham quan trường, 1.000 học sinh đăng ký học thử và hàng nghìn hồ sơ đăng ký thi vào trường trong ngày hội Openday – chính thức ra mắt công chúng. Thậm chí, có những học sinh sẵn sàng thi lại vài lần để đạt được ước mơ vào Vinschool.

Những con số ấn tượng trên hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ về một Hệ thống giáo dục còn rất non trẻ. Khối mầm non mới đi vào hoạt động vừa đầy năm, khối liên cấp vẫn đang trong quá trình chuẩn bị cho niên học đầu tiên nhưng những thành tựu và đặc biệt sự tín nhiệm nhận được từ phụ huynh và học sinh không kém nhiều trường điểm có bề dày thành tích.

Trong lĩnh vực “trồng người” vốn cần có thời gian để trải nghiệm và kiểm chứng, tốc độ phát triển kỷ lục của Vinschool không chỉ “gây bão” trong các bậc cha mẹ mà còn trở thành một hiện tượng ít có trong làng giáo dục.

Vinschool – đi từ “kết quả đầu ra”

Một sự đầu tư nghiêm túc luôn dự báo một kết quả thành công. Với việc đầu tư tập trung và bài bản của Tập đoàn Vingroup - một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam - hệ thống giáo dục Vinschool được kế thừa chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn cao.

Nhiều bậc phụ huynh chia sẻ đã quyết tâm chọn Vinschool vì niềm tin vào Tập đoàn Vingroup quá lớn. “Chúng tôi tin tưởng và hy vọng các cháu được trao gửi vào môi trường tốt nhất bởi với những lĩnh vực đã tham gia, Vingroup luôn chứng minh được sự nghiêm túc, chất lượng và uy tín”, chị Hà Thanh Thư - phụ huynh một học sinh lớp 8 cho biết.

Nhưng một ngành đặc biệt như giáo dục, sự đầu tư nghiêm túc phải đi liền với một triết lý giáo dục đúng đắn, thỏa mãn nhu cầu xã hội. Hiện nay, giáo dục nhận được rất nhiều sự quan tâm của từng cá nhân, tổ chức và Nhà nước nhưng chưa đáp ứng được những yêu cầu thực tế.

Thấu hiểu điều này, Vinschool đã đi từ “kết quả đầu ra” để xây dựng chương trình giáo dục toàn diện 5 trong 1 nhằm phát hiện và phát triển tiềm năng của mỗi cá nhân. Mỗi học sinh Vinschool sẽ được hướng phát triển thành công dân tinh hoa: hội tụ đủ tri thức, tiếng Anh, kỹ năng sống, thể lực và khả năng cảm thụ nghệ thuật có thể hội nhập và thành công trong cuộc sống.

Để hiện thực hóa triết lý giáo dục mang quan điểm toàn diện tiến bộ, hệ thống giáo dục Vinschool đã quy tụ những giáo viên có tâm, tầm, tài cùng xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng quốc tế, giàu bản sắc Việt Nam. Rất nhiều giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường nổi tiếng, được sự tin tưởng và yêu mến của học sinh, phụ huynh là nòng cốt vững chắc đảm bảo chất lượng dạy học tại Vinschool luôn đáp ứng được nhu cầu học tập, phát triển của học sinh.

Việc công bố mô hình bán trú với chương trình giáo dục toàn diện, triển khai mô hình phát triển  năng khiếu cùng việc ký kết hợp tác với Cambridge English nhằm quốc tế hóa chất lượng đầu ra tiếng Anh, là những động thái chứng minh Vinschool luôn nỗ lực chuẩn hóa môi trường giáo dục theo xu hướng phát triển của thế giới.

Hàng nghìn học sinh đã, đang đăng ký tham dự bài kiểm tra định vị năng lực đầu vào và con số này vẫn đang tiếp tục tăng thêm.

Thảo Nguyên