Cư dân mạng lại phẫn nộ trước cảnh bé gái ăn xin trần truồng

22/11/2011 08:11 Theo PLXH
Những bức ảnh chụp một bé gái 11 tuổi trần truồng quỳ xuống ăn xin trên đường phố ở Giang Tây (Trung Quốc) đang khiến cho cộng đồng mạng rất bất bình

Mới đây, các diễn đàn của Trung Quốc đang "xáo động" vì những tấm ảnh một em bé gái 11 tuổi trần truồng ăn xin trên đường phố tại Hồ Cheng (Giang Tây, Trung Quốc). Ai cũng đều rất phẫn nộ trước cảnh tượng đáng thương này.

Vấn đề là người đi qua đường đều thờ ơ bỏ mặc em, thậm chí không ai cho em được một manh áo, tấm chăn để khoác lên người. Người đăng ảnh thậm chí đã ghi chú thích: "Bé gái 11 tuổi trần truồng ăn xin trên phố. Ai mới thấy xấu hổ đây?"


Bé gái ăn xin 11 tuổi trần truồng trên đường phố, trông em thật đáng thương. (Ảnh: Internet)

Đây lại là một lời nhắc nhở đến toàn xã hội về sự thờ ơ và vô tâm giữa người với người. Rất nhiều người đã bất bình nói rằng: "Tại sao không ai chịu dừng lại để che cho cô bé?" Hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính trong câu chuyện "Cô bé bán diêm" của nhà văn Andersen. Cô bé đã chết trong cái lạnh của đường phố vào đêm Giáng sinh, đó không phải do lỗi của cô bé, mà là do sự tệ hại của xã hội, sự vô tâm của mọi người.

Nhiều người suy đoán rằng có thể cô bé trong ảnh bị một tổ chức địa phương lợi dụng để để kiếm tiền. Thế nhưng, ngay cả khi trường hợp đó là đúng, thì sự tệ bạc của con người vẫn thực sự đáng lên án, phải không bạn?

Theo PLXH