Sinh viên Trung Quốc lén lút đi bán trứng ở 'chợ đen'

16/11/2011 14:10 Hà Anh (China Daily)
(GDVN) - Những cô sinh viên tốt nghiệp các trường ĐH danh tiếng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) nếu bán trứng của mình ở “chợ đen”, sẽ được trả giá cao ngất ngưởng.

Hoạt động mua bán tế bào trứng trên thị trường chợ đen diễn ra rất rầm rộ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Những người bán tế bào trứng chủ yếu là các nữ sinh viên đang học tại các trường đại học nổi tiếng tại đây.

Các phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh đã thâm nhập vào một quán cafe được coi là nơi mua bán tế bào trứng. Tại đây, họ đã phát hiện thấy 10 cô gái trẻ, đến từ các trường đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh, đang ngồi với khách hàng cần mua tế bào trứng. Khách hàng phần lớn là những cặp đôi hiếm muộn.

Khách hàng chỉ được quyền xem mặt và ngoại hình của các nữ sinh viên. Nếu muốn biết thông tin về chiều cao, nhóm máu và sở thích của người cung cấp trứng, khách hàng phải thông qua các môi giới. Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, đây chỉ là phần nổi của ‘tảng băng’ chợ đen mua bán tế bào trứng ở Trung Quốc.

Một nữ sinh có tên là Li Qing, đang theo học tại một trường đại học ở Bắc Kinh, tiết lộ cô đã trải qua một lần phẫu thuật ‘hiến’ trứng vào đầu năm 2010. Trong lần phẫu thuật đó, Li được tiêm thuốc để đẩy nhanh quá trình rụng trứng. Quá trình tiêm thuốc diễn ra trong 8 ngày liên tục trước khi phẫu thuật lấy trứng.

Sau khi hoàn thành phẫu lấy trứng, Li nhận được một khoản phí ‘bồi dưỡng’ từ người nhận trứng. Theo tiết lộ của một người môi giới, những người bán trứng là sinh viên thường nhận được từ 400.000 NDT ( tương đương 6.293USD) đến 80.000 NDT, bác sĩ phẫu thuật nhận được 10.000 NDT và môi giới 8.000 NDT.

Tôi không cảm thấy hối tiếc khi bán trứng, nhưng tôi không muốn bạn bè và những người thân của tôi biết về điều này”, nữ sinh viên Li cho biết.

Hà Anh (China Daily)