Sự thật về trào lưu đeo nhẫn "trong trắng"

19/01/2012 08:42 Theo Dan tin
Giới trẻ Mỹ đeo nhẫn trong trắng như một lời hứa "không sex trước hôn nhân" nhưng có thực hiện được hay không lại là chuyện khác.
Tại sao có trào lưu này? Trào lưu này xuất phát từ một thực trạng nhức nhối xảy ra ở Mỹ năm 1993, khi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tăng chóng mặt, đặc biệt trong lứa tuổi teen. Một nhóm tình nguyện có tên True Love Waits đã kêu gọi được 2,4 triệu người trẻ (cả nam và nữ) tham gia ký vào tấm thiệp có chữ: “Tin tưởng rằng tình yêu đích thực sẽ chờ đợi, tôi xin thề trước Chúa, trước bản thân và gia đình, tôi sẽ giữ gìn trọn vẹn trinh tiết trước hôn nhân”.  
Nhẫn "trong trắng"
Và một cặp nhẫn bạc được gọi là nhẫn "trinh tiết" hay nhẫn "trong trắng" ra đời ngay như một dấu hiệu của lời cam kết trên. Phong trào này ngay lập tức được giới trẻ Mỹ hưởng ứng nhiệt tình và còn lan rộng trên toàn thế giới. Chính phủ Mỹ còn hỗ trợ hơn 1 triệu đô la để thúc đẩy việc sản xuất và bán những chiếc nhẫn này tại Mỹ và cả ra các nước khác. Nhiều teen Mỹ đã chọn đeo nhẫn này khi muốn chứng minh rằng "Tôi còn trong trắng" hay "Tôi sẽ không quan hệ tình dục trước hôn nhân". Sự thật về trào lưu đeo nhẫn trong trắng Miley Cyrus cũng đeo nhẫn trong trắng Bây giờ, nhẫn "trinh tiết" đã biến đổi rất nhiều về kiểu dáng và các họa tiết. Những ký hiệu được giới trẻ ưa chuộng nhất là: “Purity”, “True Love Will Waits”, Chapter 4: 3-4 (dựa trên truyền thuyết về thánh Paul sau khi rời xứ Macedonia đã viết một bức thư đầu tay gửi về thủ đô Thessalonia yêu dấu, nhắc nhở việc tu đạo của người dân nơi đây. Điều căn dặn thứ 4-3 trong chương 4 là về việc kiềm chế dục tính bản thân và giữ gìn phẩm giá)... Danh giới của lời hứa Không chỉ teen, mà rất nhiều ngôi sao tuổi teen đã nhiệt tình tham gia phong trào này hòng “ghi điểm” trong mắt fan và phụ huynh. Nhưng xem ra kết quả chỉ khiến cộng đồng nghi ngờ về sự trong trắng của họ. Điển hình là ngôi sao tuổi teen đình đám Selena Gomez, cô đeo nhẫn trong trắng từ năm 12 tuổi. Selena Gomez từng chia sẻ: "Tôi là người lập dị. Tôi thích những buổi tối yên tĩnh, bên cạnh gia đình mình hơn mọi bữa tiệc".  
Justin và Selena đã từng đeo nhẫn "trong trắng"
Thế nhưng, gần đây bố của Selena Gomez phát hoảng khi chiếc nhẫn đã bỗng nhiên biến mất trên tay cô con gái cưng kể từ khi Selena hẹn hò với Justin Bieber! Câu chuyện diễn ra tương tự với Miley Cyrus, cô cũng từng đeo nhẫn" trong trắng" nhưng những scandal gần đây đã là lời “tự thú” cho lối sống buông thả của cô nàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những ngôi sao giữ được lời hứa của mình. Người “ghi điểm” nhất nhờ những chiếc nhẫn này chính là anh em nhà Jonas. Họ đã chứng minh được cuộc sống lành mạnh và trong sạch của bản thân. Qua đó mới thấy, chiếc nhẫn này đơn giản chỉ là một lời hứa mà thôi. Còn việc thực hiện, giữ gìn lời cam kết đó ra sao thì hoàn toàn phụ thuộc vào những quyết định và hành động của người đeo nhẫn.
Theo Dan tin