Trải nghiệm leo núi... trong nhà tại Hà Nội

12/12/2011 11:20 Theo Tien Phong
Đây là lần đầu tiên tại Hà Nội diễn ra giải leo núi trong nhà, thu hút nhiều vận động viên và bạn trẻ tham dự.
Đây là giải đấu do Câu lạc bộ Rock climbing (An Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức. Tham gia giải đấu không chỉ có những bạn trẻ Việt Nam mà còn có nhiều bạn nước ngoài mang quốc tịch khác nhau.
Giải đấu còn thu hút đội đến từ Sài Gòn. Trong đó có Phan Thanh Nhiên (huy chương bạc tại SEA Games vừa qua tại Indonesia); Nguyễn Mậu Linh và Bùi Văn Ngợi (đội chinh phục Everest của Việt Nam).
Giải đấu được chia làm ba hạng mục gồm: Người mới bắt đầu; Trung cấp; Chuyên nghiệp. Ở mỗi hạng mục là sự phân cấp về độ khó của quãng đường; luật chơi với yêu cầu cao hơn; thời gian…
"Núi" được thiết kế bằng những tấm gỗ lớn vừa dựng đứng, vừa gồ ghề, phức tạp, trên trần dùng nhiều chỗ hở để tận dụng nguồn ánh sáng trời gợi cho người chơi cảm giác như thật. Chỗ thấp nhất cao trên 3 mét, cao nhất đến 8 mét.
Vách leo của núi được thiết kế mô phỏng theo các loại địa hình núi đá thiên nhiên. Trên đó được gắn hàng nghìn mấu đá với những màu sắc và hình thù khác nhau, cả to lẫn nhỏ. Dưới sàn là các tấm đệm mút dày hơn 40cm, đảm bảo không bị chấn thương trong trường hợp ngã xuống.
Kết thúc mỗi chặng leo, các thí sinh phải níu giữ điểm đích trong vong ba giây trước khi đáp xuống đất.
Ở hạng chuyên nghiệp đòi hỏi các thí sinh phải có kinh nghiệm, sức khỏe và kĩ thuật.
Đòi hỏi có con mắt quan sát để nhìn thấy những mấu nhỏ.
Nhiều vách gần như song song với mặt đất.
 
 Các bạn nữ cũng tham gia cuộc thi .
Không e ngại trước những khó khăn.
Theo Tien Phong