Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 7-12 đi học trực tiếp

20/03/2022 08:57
Ngọc Ánh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép học sinh khối lớp 7-12 học tập trực tiếp tại trường nhưng phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát, xử lý kịp thời các ca nhiễm.

Ngày 18/3, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa ký văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trực thuộc về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong việc tổ chức dạy học trực tiếp của các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã đã ban hành văn bản vào ngày 25/1/2022 cho phép học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12 trên địa bàn thành phố học tập trực tiếp tại trường.

Ảnh minh họa: Thùy Linh.

Ảnh minh họa: Thùy Linh.

Căn cứ công văn của Uỷ ban nhân dân thành phố ngày 15/3 về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học tổ chức dạy và học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên.

Đồng thời các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin, quy định về công tác phòng, chống dịch trong trường học của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các hướng dẫn của thành phố, bám sát tình hình dịch bệnh tại địa phương để kịp thời có phương án dạy trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12. Đặc biệt, Hà Nội yêu cầu các trường học quan tâm đến học sinh cuối cấp, lớp 9, lớp 12.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã là đầu mối tổng hợp, tham mưu với Uỷ ban nhân dân quận, huyện, thị xã trong việc xem xét, phê duyệt phương án dạy học trực tiếp của các đơn vị, trường học trên địa bàn bảo đảm an toàn, linh hoạt, hiệu quả.

Ngọc Ánh