Adebayor gây sốc: "Bóng đá là của mafia, cầu thủ chơi bóng vì tiền"

14/06/2011 07:52
(GDVN) - Emmanuel Adebayor cho biết, các trận cầu đẹp đang có bàn tay của mafia nhúng vào và các cầu thủ chơi bóng vì tiền hơn là vì đam mê.

(GDVN) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, tiền đạo Emmanuel Adebayor cho biết, các trận cầu đẹp đang có bàn tay của mafia nhúng vào, và rằng bóng đá ngày nay mang tính thương mại hơn là sự ngẫu hứng.

Trước khi cuộc bầu chọn chức chủ tịch mới của FIFA diễn ra, ngài Sepp Blatter tuyên bố, bóng đá hiện không khủng hoảng mà chỉ gặp một số khó khăn nhất định mà thôi. Vì thế, cùng với sự đoàn kết trong nội bộ FIFA, bóng đá thế giới sẽ bước sang một trang sử mới.

Theo Adebayor, bóng đá hiện nay đang khủng hoảng.
Theo Adebayor, bóng đá hiện nay đang khủng hoảng.

Tuy nhiên, chân sút Adebayor lại không nghĩ vậy. Anh nói: “Bóng đá hiện đang khủng hoảng. Đó là điều chắc chắn. Bóng đá hiện đang trở thành trò chơi của mafia".

Bên cạnh đó, cựu tiền đạo của Arsenal còn tâm sự, anh cảm thấy buồn vì hiện nay nhiều cầu thủ chơi bóng vì tiền chứ không phải bởi niềm đam mê. “Nếu biết chơi bóng vì túi tiền, bạn sẽ là người chiến thắng. Thật không may, đó là một điều đáng buồn trong sự phát triển của bóng đá. Bóng đá đang ngày càng trở thành một ngành kinh doanh hơn là một trò chơi của niềm hứng thú”, Adebayor kết luận.

Ở một diễn biến khác có liên quan đến Adebayor, theo tiết lộ của tờ AS, Real Madrid sẽ trả cầu thủ người Togo về Man City vì đội chủ sân Bernabeu cho rằng, mức phí chuyển nhượng 16 triệu euro của cựu chân sút Arsenal là quá cao.  Vì thế, nếu “Man xanh” chấp thuận mức phí chuyển nhượng 7 triệu euro, BLĐ Real sẽ xem xét khả năng mua đứt tiền đạo này để đề phòng thương vụ Neymar và Aguero không thành.

Mai Mai