Bắt hung thủ vụ cướp một nghìn tỷ Zimbawe

22/06/2011 23:09
(GDVN) – Thấy người phụ nữ đi một mình đeo chiếc túi xách bên người, hai nam thanh niên đã áp sát, cướp được một nghìn tỷ Zimbawe.

(GDVN) – Đang trên đường đến phố Nguyễn Hữu Huân (Hà Nội), thấy người phụ nữ đi một  mình đeo chiếc túi xách bên người, hai nam thanh niên đã áp sát, cướp được một nghìn tỷ Zimbawe.

{iarelatednews articleid='4771'}

Tú và Ánh tại cơ quan công an
Tú và Ánh tại cơ quan công an

Ngày 22/6, cơ quan công an cho biết đang tạm giữ hai đối tượng là Nguyễn Huy Tú (17 tuổi, nhân viên một cây xăng ở Quảng Ninh) và Trương Duy Ánh (21 tuổi, ở Hòa Bình) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Tú và Ánh đã khai nhận: do cần tiều ăn tiêu nên tối 6/6/, hai đối tượng đã mượn chiếc xe Nouvo của một người ở quận Hoàng Mai rồi rủ nhau đi cướp. Sau hồi lòng vòng, đến phố Nguyễn Hữu Huân phát hiện người phụ nữ đi mình đeo chiếc túi bên người, nhóm này đã áp sát rồi bất ngờ giật chiếc túi khiến người phụ nữ này ngã xuống đường.

Tang vật của vụ án bao gồm hơn 20 triệu đồng, một tờ tiền Zimbabwe mệnh giá một nghìn tỷ, 2 điện thoại cùng một số đồ vật. Còn chiếc túi chúng mang đến hồ ở Định Công để ném bỏ.

Trước khi bị bắt, Tú và Ánh đã tham gia 3 vụ cướp khác. Những chiếc điện thoại cướp được chúng không bán mà chia nhau để dùng.

Tuệ Minh