Bắt khẩn cấp một công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

12/07/2011 03:49
(GDVN) - Một cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lợi dụng thời gian đi học điều lệ sang địa bàn tỉnh Nghệ An bắt người vi phạm luật giao thông rồi “chôm đồ"

(GDVN) - Một cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lợi dụng thời gian đi học điều lệ sang địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) bắt người vi phạm luật giao thông rồi “chôm” luôn chiếc xe máy của người vi phạm.

Nạn nhân của viên cảnh sát này là anh Nguyễn Hải Ngọc (SN 1986) trú tại xã Diễn Phúc, (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Theo anh Ngọc kể lại: “Khoảng 20h30 ngày 9/7, tôi điều khiển chiếc xe máy Air Blade trên tuyến Quốc lộ 7A xuống thị trấn Diễn Châu. Khi đến gần ngã 3 thị trấn huyện Diễn Châu thì bất ngờ có 2 nam thanh niên mặc cảnh phục công an đi trên một xe máy dùng gậy đen ra hiệu lệnh áp vào lề đường và đề nghị xuất trình giấy tờ”.

Mặc dù anh Ngọc đã xuất trình đầy đủ giấy tờ xe và bằng lái nhưng do không đội mũ bảo hiểm nên đối tượng trên vẫn yêu cầu anh Ngọc đưa xe về trụ sở công an huyện Diễn Châu để giải quyết sai phạm. Gặp phải tình huống như vậy nên anh Ngọc yên tâm leo lên sau x echo một trong hai viên công an trên chở về trụ sở công an huyện Diễn Châu.

“Nhưng khi vừa đến trước trụ sở  công an huyện Diễn Châu, tôi vừa xuống khỏi xe thì hai người này bảo phải đi giải quyết vụ tai nạn gấp nên đánh xe của tôi đi luôn mà không đi vào công an huyện Diễn Châu. Chờ một lúc lâu không thấy hai viên công an kia quay trở lại nên tôi nghi ngờ đã bị lừa nên liền gọi điện chố bố tôi”, anh Ngọc cho biết thêm.

Sau khi nhận được tin báo của con trai, ông Nguyễn Xuân Thường (bố đẻ anh Ngọc), hiện đang là Đội trưởng Đội thanh tra trật tự đô thị, Thị xã Cửa Lò ,(Nghệ An) xác định đây là một vụ lừa đảo nên đã điều động thêm một số người quen lên chốt chặn tại cầu Cấm, (huyện Nghi Lộc) chặn hướng đi từ huyện Diễn Châu vào TP. Vinh.

Sau một lúc đón chặn tại khu vực cầu Cấm, ông Thường phát hiện thấy một người đang điều khiển chiếc xe máy của anh Ngọc di chuyển theo hướng vào TP. Vinh nên đã đuổi theo và giữ lại chiếc xe. Sau đó ông Thường đã  điện thoại cho Công an huyện Diễn Châu để xử lý.

Tại cơ quan điều tra, người điều khiển xe máy bị bắt khai tên là Lê Công Hùng, trú tại xóm 12, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Anh Hùng cho biết, cách đó ít phút, tại xã Nghi Yên (Nghi Lộc, Nghệ An) xảy ra vụ TNGT làm một người mặc sắc phục công an bị thương nặng. Người này nhờ anh Hùng điều khiển xe này vào Bệnh viện 115 Nghệ An. Vì nhìn thấy nạn nhân mặc sắc phục công an, nên ông đã không suy nghi ngờ và nhận lời chạy xe giúp.
 
Ngay trong đêm 9/7, từ lời khai trên, Công an huyện Diễn Châu cùng nạn nhân vào Bệnh viện 115 để xác minh. Nhưng đối tượng đã chuyển sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An với một cánh tay bị gãy.
 
Tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An, anh Ngọc đã nhận dạng được một trong hai đối tượng mặc sắc phục công an chặn xe của mình.
 
Chiều 11/7, trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, Thượng tá Trần Văn Khang, Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu đã xác nhận thông tin vụ việc trên. Tại cơ quan công, đối tượng giả danh Công an Nghệ An khai tên là Nguyễn Văn Ngư (SN 1984), trú tại Thị xã Hồng Lĩnh, (Hà Tĩnh). Ngư vừa được điều động về làm Công an huyện Vũ Quang, (Hà Tĩnh) được 4 tháng. Thời gian gần đây, Ngư chủ yếu đang được đi học điều lệnh ở Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Công an huyện Diễn Châu cũng xác nhận thông tin, cơ quan này đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Thiếu úy Nguyễn Văn Ngư về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ lời khai của Ngư, tối 11/6, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt khẩn cấp đối tượng còn lại là Lê Đình Thám (SN 1990) trú tại xã Thuận Thiên, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

{iarelatednews articleid='7156,6834,6687,6551,6494,6209,6043'}

Hoàng Sơn