Bình thản ngồi ăn cơm ngay sau khi chém chết hàng xóm

10/08/2011 01:02
(GDVN) - Hôm nay, ngày 09/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Văn Cương (SN 1977, ở xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, HN) về hành vi giết người.

(GDVN) - Hôm nay, ngày 09/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Văn Cương (SN 1977, ở xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, HN) về hành vi giết người. 

Vẻ mặt ngơ ngơ của bị cáo Cương
Bị cáo Cương trước tòa

Cáo trạng của VKSND TP. Hà Nội cho thấy: khoảng 18h30 ngày 18/7/2010, anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1973, cùng thôn với Cương) đi xe máy qua cửa nhà Cương thì Cương cầm một con dao phay chạy từ trong nhà ra chém thẳng vào đầu anh Tuấn. 

Bất ngờ bị chém, anh Tuấn bị ngã đổ xe ra đường. Chưa dừng lại, Cương tiếp tục xông đến chém nhiều nhát vào đầu, mặt, cổ anh Tuấn. Khi đó chị N.T.Y, vợ anh Tuấn đi làm về đến cổng nhìn thấy Cương đang chém anh Tuấn liền hô hoán mọi người đến cứu. Lúc này, Cương mới chịu dừng tay. 

Thấy ồn ào, bố Cương chạy ra hoảng hốt và căn vặn: “Sao lại chém người ta như vậy” thì Cương nói: “Nó thích chết thì cho nó chết”. Sau đó, Cương lẳng lặng xách dao vào nhà, ngồi ăn cơm như không có chuyện gì xảy ra. 

Còn anh Tuấn, sau khi được mọi người phát hiện đã được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên anh đã tử vong. Ngay sau đó, Cương đã bị Công an huyện Đông Anh bắt giữ về hành vi giết người.

Gia đình bị cáo cho biết: đã nhiều lần gia đình đưa Cương đến bệnh viện tâm thần ở huyện Gia Lâm để điều trị. Đến năm 2009, Cương trở về nhà, lấy vợ và có một con nhỏ.

Theo điều tra, trước khi xảy ra án mạng trở về trước, anh Tuấn đã có những lời lẽ trêu đùa đối với Cương nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Theo kết luận của Viện Giám định pháp y tâm thần Trung Ương: Cương bị bệnh tâm thần phân liệt. Trước, trong và sau khi phạm tội, Cương bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Sau khi nghị án xem xét các tình tiết cùng hoàn cảnh của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Cương 9 năm tù về tội giết người đồng thời phải bồi thường gia đình anh Tuấn 58 triệu đồng.

{iarelatednews articleid='9974,7719,6787,6758,8130'}

Tuệ Minh

alt