Cha nhẫn tâm đốt con trai 3 tuổi

27/04/2011 13:43
Quang dội can xăng 2 lít vào con trai, châm lửa ngay trước cửa nhà mẹ vợ. Một giờ sau khi đốt con, sáng nay, người cha nhẫn tâm đã bị cảnh sát bắt.

Quang dội can xăng 2 lít vào con trai, châm lửa ngay trước cửa nhà mẹ vợ. Một giờ sau khi đốt con, sáng nay, người cha nhẫn tâm đã bị cảnh sát bắt. Khoảng 8h sáng nay Vũ Văn Quang (31 tuổi, xã Tế Thắng) đưa con trai 3 tuổi Vũ Quốc Linh đến nhà mẹ vợ ở xã Tế Tân. Anh ta lớn tiếng dọa sẽ dùng xăng thiêu sống con sau đó sẽ chết theo.

Mẹ cháu Linh nói chuyện với phóng viên
Mẹ cháu Linh nói chuyện với phóng viên
 Được người nhà can ngăn, Quang bế con phóng xe máy bỏ đi. Khoảng 30 phút sau, anh ta quay lại mang theo can xăng 2 lít. Trước cổng nhà mẹ vợ, Quang đổ xăng lên người con và châm lửa đốt... “Thấy lửa bốc lên, chúng tôi vội bế Linh nhảy xuống ao gần đó. Khi được đưa lên bờ chở tới bệnh viện thì toàn thân bé như hòn than đen. Đôi mắt cháu tôi chắc đã bị hỏng rồi", anh Lê Văn Đông (cậu ruột của Linh) cho biết. Theo Công an huyện Nông Cống, Thanh Hóa, dù được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng sức khỏe của cháu bé đang rất nguy kịch. Quang bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà người thân ở xã Tế Thắng. Mẹ của Linh (chị Lê Thị Hà) kể, Quang từng có một đời vợ và con gái. Năm 2006, chị thành vợ hai của người đàn ông này, sinh bé Linh. Ở với nhau thời gian ngắn, hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. “Hơn một năm trước, tôi đã bỏ nhà lên thành phố đi làm, ly thân. Gần đây, tôi gửi đơn đến tòa án xin ly hôn, Quang không đồng ý, dọa sẽ giết chết cả nhà”, người đàn bà nói. Theo Lê Hoàng/VNE

Vụ án này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những bi kịch gia đình đang xảy ra ngày càng nhiều ở nước ta. Xin hãy gửi suy nghĩ của các bạn về vấn đề này vào ô thảo luận dưới bài.