Đẩy bạn gái xuống giếng cạn để cướp xe

19/04/2011 08:27
(GDVN) -Hoài dẫn chị Hương đến một đồi cây, lợi dụng sơ hở, Hoài đã đẩy chị Hương ngã xuống chiếc giếng bỏ hoang, sâu 10 mét, không có nước để giết chị Hương để chiếm đoạt tài sản.

(GDVN) - 13h ngày 17-4, CA thị xã Sơn Tây nhận được đơn trình báo của gia đình ông Nguyễn Như Luyến (SN 1965, ở khu phố 1, phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) về việc: con gái ông là chị Nguyễn Thị Hương (SN 1991) là công nhân Công ty Cổ phần may Sơn Hà đi từ 6h ngày 16/4 đến nay, không thấy về, gia đình đi hỏi, tìm kiếm nhưng không tìm thấy.

Sau khi nhận được đơn trình báo, CA thị xã Sơn Tây đã tập trung lực lượng tổ chức xác minh, điều tra, truy xét: Đến chiều 17/4, cơ quan điều tra đã làm rõ và bắt khẩn cấp Vẫn Anh Hoài (SN 1994, ở Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về hành vi giết người, cướp tài sản. Tại cơ quan công an, Hoài khai nhận, sáng 16/4, Vẫn Anh Hoài điện thoại hẹn chị Hương đến đón Hoài tại cây xăng xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ rồi đi xe cùng chị Hương đến Công ty cổ phần May Sơn Hà (xe máy nhãn hiệu Yamaha –Mio Classic, biển kiểm soát 30Y3-7242).

Do không có tiền, Hoài nảy sinh ý đồ cướp xe mô tô của chị Hương để bán lấy tiền tiêu. Vì vậy, Hoài đã  không chở chị Hương đến Công ty may Sơn Hà để đi làm mà điều khiển xe chở chị Hương vào Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây để đi chơi.

Đến 12h ngày 16/4, Hoài dẫn chị Hương đến một đồi cây, lợi dụng sơ hở, Hoài đã đẩy chị Hương ngã xuống chiếc giếng bỏ hoang, sâu 10 mét, không có nước, mục đích nhằm giết chị Hương để chiếm đoạt chiếc xe máy của chị Hương.

Sau khi đẩy chị Hương xuống giếng, Hoài đã lấy chiếc mũ bảo hiểm, guốc của chị Hương ném xuống giếng. Sau đó lấy xe của chị Hương, Hoài mang về cầm cố cho đối tượng Bùi Văn Đức (SN 1975, ở cụm 3, xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ) lấy 2 triệu đồng.

Công an thị xã Sơn Tây đã kịp thời tổ chức cứu chị Hương đưa đi bệnh viện 105 cấp cứu. Hiện chị Hương bị đa chấn thương, tinh thần hoảng loạn, tình trạng sức khỏe yếu. CA thị xã Sơn Tây đã thu hồi tang vật, lập hồ sơ truy tố đối tưỡng Vẫn Anh Hoài trước pháp luật.

Hải Phong