Hà Nội: Bắt 4 “sưa tặc”

03/06/2011 23:37
(GDVN) – Hai khúc gỗ sưa đường kính 20cm, Tươi và Long bán được giá 98 triệu đồng.

(GDVN) – Hai khúc gỗ sưa đường kính 20cm, Tươi và Long bán được giá 98 triệu đồng.

{iarelatednews articleid='3738,2434,2282,1707,238'}

Xác lập chuyên án, Đội 6 Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an TP Hà Nội) phát hiện một đường dây chuyên chặt gỗ sưa đem bán. Sau khi củng cố hồ sơ, thu thập chứng cứ, cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng: Đinh Văn Tươi (SN 1988) ở Khánh Vân, Khánh Hà, Thường Tín, Hà Nội; Nguyễn Công Long (SN 1991) và Nguyễn Kim Hùng (SN 1988) đều ở Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội.

Tuy nhiên, lúc này đối tượng Đinh Văn Tươi đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Lần theo dấu vết của đối tượng, ngày 2/6, lực lượng nghiệp vụ bắt giữ Tươi khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP Thanh Hóa để chuẩn bị vào Nam.

Tại cơ quan điều tra, Tươi khai nhận, để tránh sự truy bắt của cơ quan công an, đối tượng liên tục thay đổi chỗ ở, không liên lạc về nhà và thường xuyên đổi phương tiện đi lại. Ngay sau khi bỏ trốn, Tươi vào tận các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa như Mường Lát, Quan Sơn... để lẩn trốn.

Đến ngày 3/6, các đối tượng đã thừa nhận hành vi chặt trộm gỗ sưa và mang đi tiêu thụ. Vốn từng là thợ mộc tại xã Nhị Khê, Thường Tín, nên Long và Tươi biết rất rõ giá trị của gỗ sưa. Qua những lần đi giao hàng tại khu đô thị mới Linh Đàm, hai đối tượng phát hiện tại đây có một số cây gỗ sưa. 

Tối 13/5, sau khi chuẩn bị cưa và thống nhất nơi cất giấu gỗ sưa tại nhà Hùng, Tươi và Long có mặt tại công viên gần tòa nhà CT13 ở khu bán đảo Linh Đàm. Mặc dù lúc này đã 22h nhưng tại khu vực trên vẫn còn khá đông người dân đi lại nên cả 2 không dám ra tay. 

Ngồi chờ đến 23h đêm, Tươi và Long cưa cây sưa to nhất tại đây thành 2 đoạn, có chiều dài 2 mét và 1, 6 mét với đường kính chỗ to nhất lên tới 20 cm. Sau đó, cả hai cho vào bao tải mang tới nhà Nguyễn Kim Hùng để cất giấu. Vài ngày sau, các đối tượng mang 2 đoạn gỗ sưa trên bán cho đối tượng Lê Duy Anh (SN 1977) ở Nhị Khê, Thường Tín, với giá 98 triệu đồng. 

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hải Phong