Hà Nội: Bắt Đối tượng dùng súng quân dụng bắn người

02/06/2011 00:46
(GDVN) - Sau gần 3 năm lẩn trốn, tối qua, 31/5, khi đang ăn tối tại một nhà hàng trên phố Phan Bội Châu, Dũng đã bị công an bắt giữ.

(GDVN) - Sau gần 3 năm lẩn trốn, tối qua, 31/5, khi đang ăn tối tại một nhà hàng trên phố Phan Bội Châu, Dũng đã bị công an bắt giữ.

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (CATP Hà Nội) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thạc Dũng (SN 1978, HKTT thôn Chùa Dận, xã Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh). Dũng là đối tượng trốn lệnh truy nã đặc biệt của Công an quận Long Biên sau khi dùng ngắn quân dụng K59 bắn một người tại địa bàn quận Long Biên ngày 23/9/2008.

đối tượng Nguyễn Thạc Dũng tại cơ quan điều tra
đối tượng Nguyễn Thạc Dũng tại
cơ quan điều tra

 Sau khi gây ra vụ việc trên, Dũng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Trong quá trình lẩn trốn, Dũng luôn thay đổi chỗ ở và số điện thoại liên lạc nhằm đối phó với lực lượng truy bắt.

Tối qua, 31/5, sau gần 3 năm, các chiến sỹ Đội 3 - Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã phát hiện Dũng đang ngồi ăn tối tại một quán ăn trên phố Phan Bội Châu. Xác định đây là đối tượng côn đồ đặc biệt nguy hiểm, các chiến sỹ đã dùng phương án khống chế nhanh, khiến Dũng không kịp trở tay.

Tại trụ sở Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, bước đầu, Nguyễn Thạc Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi dùng súng bắn người của mình.

Hiện đối tượng Nguyễn Thạc Dũng và một số vật dụng liên quan đã được chuyển giao cho Đội Trọng án - Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Công Minh