Hà Nội: Bắt sát thủ vụ hỗn chiến đẫm máu ở Thanh Trì

13/07/2011 13:26
(GDVN) - Ngày 12/7, Cơ quan công an huyện Thanh Trì đã tạm giữ hình sự một đối tượng để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người ngày 3/7.

(GDVN) - Công an huyện Thanh Trì cho biết vừa tạm giữ hình sự một đối tượng để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người ngày 3/7 vừa qua. 

alt
Đối tượng Kiểm tại cơ quan CA

Cơ quan này cho biết đối tượng đó là Nguyễn Mạnh Kiểm (SN 1986, ở Gia Xuân, Gia Viễn, Ninh Bình) đã có vợ và một con. 

Tại cơ quan điều tra, Kiểm khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kiểm là công nhân làm cốt pha xây dựng của Công ty Cổ phần Licogi 13 FC, đang xây dựng tại khu nhà ở trên địa phận thôn Yên Xá, xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, HN). Kiểm khai mới lên công trình này được hai ngày thì tối ngày 3/7 gây án. 

Khoảng 23h ngày 3/7, Quách Văn Vương (SN 1994) và Bùi Văn Thuận (SN 1989) cùng ở Kim Tiến (huyện Kim Bôi, Hòa Bình) là công nhân xây dựng cùng công ty với Kiểm, sau khi uống rượu say đã sang khu lán trọ cạnh đó chơi. Khu lán này là nơi trọ của công nhân thuộc Công ty Xây dựng Sông Đà. 

Vừa lúc đó, anh Bùi Văn Dương (SN 1987, ở Suốt Hòa, Lạc Sơn, Hòa Bình) đang uống rượu mừng sinh nhật mình cùng với gần chục thanh niên. Thấy hai đồng hương sang chơi, anh Dương mời Thuận và Vương ngồi uống rượu cùng.

Rượu vào lời ra, Vương và Thuận đã xô xát với nhóm bạn của anh Dương. Yếu thế hơn, Vương và Thuận đã bị nhóm bạn của Dương đánh.

Sau đó, Vương chạy thoát về lán của mình gọi Kiểm sang “giúp sức” với Thuận đang bị đánh. Trước khi đi, Kiểm và Vương đã cầm sẵn mỗi người một thanh sắt phi 18 rồi sang lán vừa xảy ra xô xát hỏi: “Đứa nào đánh thằng Thuận?”.

Thấy có tiếng ồn, ông Bùi Văn Linh (SN 1963, trú tại xóm Vốc, xã Suốt Hòa, Lạc Sơn, Hòa Bình) đang nằm ngủ ở phía trong dậy và đi ra nói lại: “Mày là thằng nào? Có việc gì?”.

Ông Linh vừa nói xong thì Kiểm xông vào cầm thanh sắt vụt vào bên cổ trái ông Linh rồi bỏ chạy.

Cú vụt của Kiểm khiến ông Linh bị gãy đốt sống cổ số 1, làm dập tủy dẫn tới tử vong lúc 18h30 ngày 5/7 tại bệnh viện. Được biết, gia đình ông Linh thuộc diện khó khăn, ông là một trong 2 lao động chính để nuôi ba người con đang tuổi ăn học. 

Sau khi vụt vào ông Linh, 3 đối tượng trên đã bỏ trốn. Riêng Kiểm về Hòa Bình thăm vợ và con rồi sang Ninh Bình ẩn trốn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Trì đã vào cuộc và truy bắt hung thủ. Đến ngày 12/7, Kiểm bị bắt khi đang ẩn náu tại Ninh Bình. Tại cơ quan điều tra, Kiểm nói rằng mục đích sang lán ông Linh chỉ để đưa Thuận về, nhưng thấy ông Linh đi ra nói vậy thì chỉ định đánh cảnh cáo không ngờ ông Linh lại bị chết.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các tình tiết và vai trò của các đối tượng còn lại.

{iarelatednews articleid='7060,5323,3669,1833,1343,257'}

Tuệ Minh