Hà Nội: Bắt siêu lừa "qua mặt" nhiều cô gái

06/05/2011 23:55
(GDVN) - Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam Nguyễn Anh Tú(30 tuổi,ở P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(GDVN) - Ngày 6/5, Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam Nguyễn Anh Tú (30 tuổi,  ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạn tài sản.

Trước đó, chị N.T.T.T (27 tuổi, ở phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) là nhân viên văn phòng một công ty chuyên kinh doanh mỹ phẩm đã đến Công an quận Thanh Xuân trình báo việc bị thanh niên quen qua mạng lừa lấy xe máy Lead… 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Thanh Xuân đã điều tra truy tìm đối tượng. Do đối tượng dùng tên giả để liên lạc, đồng thời mọi địa chỉ trên mạng đã bị đối tượng xoá sạch nên cơ quan công an gặp rất nhiều khó khăn trong việc phá án. 

Ngày 5/5, lực lượng nghiệp vụ bắt được nghi phạm. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên là Nguyễn Anh Tú, thừa nhận do từng có thời gian làm IT cho một Công ty chứng khoán nên rất thông thạo về mạng. Trong quá trình lang thang trên mạng, Tú đã nảy sinh ý định lừa đảo tài sản của các cô gái.

Vào đầu tháng 3, Tú lấy tên giả là Tuấn  rồi làm quen với chị T. Để chiếm được cảm tình của bạn gái mới quen, Tú trổ tài ăn nói khoe về công việc và có xe ôtô riêng. Để chị T tin tưởng, Tú nhiều lần mở cả Webcam cho chị T nhìn thấy mặt. 

Biết con mồi đã cắn câu sau nhiều lần chat, chiều 12/3, Tú đề nghị gặp chị T. Khi ấy, Tú sẽ đi ôtô riêng đến chỗ nhà chị T thuê trọ để đưa đi chơi. Tuy nhiên, Tú đã điện thoại cho chị T nói do bãi xe nhiều ôtô chặn đường không lấy được ôtô và  sẽ mượn ôtô của bạn đến đón. 

Sau đó, Tú lại gọi điện cho chị T nói do bạn lấy xe ôtô đi giao dịch nên sẽ đi xe taxi đến. Khi đến nơi, chị T nói không lên xe taxi mà đi xe Lead 35M1 – 9516 của chị. Tú cầm lái, sau đó hai người ra khu Mỹ Đình ngồi tâm sự. 

Đến 21h45 cùng ngày, Tú đèo chị T đi về. Nhưng khi đi đến đô thị Trung Hoà Nhân Chính đột nhiên Tú loạng choạng tay lái và kêu đau đầu dẫn đến khát nước. Sau đó, Tú dừng xe nhờ chị T vào quán mua hộ chai nước. Khi chị T vừa đi được mấy bước, Tuấn phi xe máy chạy thẳng. Sau khi lừa lấy xe máy của chị T, Tú thay biển số giả rồi mang bán. 

Được biết, cũng bằng thủ đoạn tương tự như trên, cách đây mấy tháng Tú đã lừa đảo một cô gái quen qua mạng để chiếm đoạt xe máy LX… 

Công Minh