Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm côn đồ khống chế bảo vệ, triệt hạ cây sưa

17/08/2011 23:30
(GDVN) – Nhóm đối tượng quê Thanh Hóa đã đem dao kiếm và cưa, tìm đến các nơi có cây sưa khống chế bảo vệ và chặt, cướp sưa.

(GDVN) – Nhóm đối tượng quê Thanh Hóa đã đem dao kiếm và cưa, tìm đến các nơi có cây sưa khống chế bảo vệ và chặt, cướp sưa.

{iarelatednews articleid='10495,3854,3710,3665'}

Chiều 17/8, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, CA thành phố Hà Nội cho biết bước đầu đã làm rõ hành vi của các đối tượng và ra lệnh tạm giữ hình sự 3 đối tượng để làm rõ hành vi cướp tài sản, gồm: Nguyễn Đình Văn (SN 1987), Nguyễn Văn Quảng (SN 1980) và Hồ Quốc Dũng (tức Dũng “mận”, SN 1990), đều trú tại Thạch Thành, Thanh Hóa.

3 đối tượng này nằm trong nhóm đối tượng liên tiếp gây ra 2 vụ khống chế bảo vệ, đốn hạ cây sưa đỏ xảy ra trên địa bàn thành phố.

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, chiều ngày 9/8, các đối tượng này và 4 đối tượng khác cùng trú tại Thạch Thành, Thanh Hóa thuê xe ô tô 7 chỗ ra Hà Nội với mục đích đi trộm cây gỗ sưa. Khoảng 1h ngày 10/8, cả nhóm đến khu đô thị tại bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai). Quảng phân công cho Văn và 1 đối tượng tên Duy mỗi người cầm 1 thanh kiếm đến khống chế bảo vệ của dự án Tây Nam hồ Linh Đàm.

alt
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh cơ quan ĐT cung cấp)

Quảng cùng 3 đối tượng khác đem cưa tay vào cưa trộm 3 cây sưa. Dũng “mận” ngồi chờ để lái xe ô tô. Tuy nhiên, các cây sưa này không có lõi nên chúng không lấy mà kéo nhau sang thị trấn Đông Anh để tiếp tục tìm cây sưa.

Khoảng 2h15, đến gần ngã tư thị trấn Đông Anh, các đối tượng khống chế 2 người bảo vệ rồi ra tay cưa 2 cây gỗ sưa, lấy được 2 khúc gỗ, mỗi khúc dài khoảng 1m. Số gỗ này, các đối tượng bán được 40 triệu đồng, chia nhau ăn tiêu hết.

Hiện Phòng PC45 đang tiếp tục phối hợp với Công an quận Hoàng Mai, CA huyện Đông Anh tiếp tục xác minh, truy bắt 4 đối tượng đang bỏ trốn.

Ngày 15/8, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP phối hợp CA huyện Quốc Oai điều tra, làm rõ ổ nhóm trộm cắp cây gỗ sưa, bắt 6 đối tượng khi chúng vừa thực hiện trót lọt vụ cưa trộm sưa, đang trên đường đi tiêu thụ.

Cụ thể, 2h ngày 15/8, các đối tượng đến nhà A9+A10 khu tập thể Khương Thượng, quận Đống Đa, dùng cưa tay cắt trộm 1 cây gỗ sưa có đường kính khoảng 20 cm, lấy đi một đoạn thân cây dài khoảng 1,8m. Trên đường mang gỗ đi tiêu thụ, đến địa phận xã Cộng Hoà, huyện Quốc Oai, các đối tượng bị CAH Quốc Oai bắt giữ.

Nam Phong