Khởi tố vụ doanh nghiệp thuê côn đồ "xử" dân ở Quảng Bình

27/06/2011 04:37
(GDVN) - Hơn 30 người mang theo vũ khí đến đánh dân. Hậu quả của cuộc "hỗn chiến" khiến 11 người dân bị thương, trong đó có 01 người bị thương nặng.

(GDVN) - Hơn 30 người mang theo vũ khí đến đánh dân. Hậu quả của cuộc "hỗn chiến" khiến 11 người dân bị thương, trong đó có 01 người bị thương nặng.

{iarelatednews articleid='5296,5099,762'}

Ngày 25/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” để tiếp tục điều tra theo quy định pháp luật về những hành vi xô xát, đánh nhau giữa nhóm đối tượng khoảng 30 người đi trên hai xe ô tô với một số người dân Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông (Quảng Trạch, Quảng Bình).

Theo tài liệu điều tra, do phản ứng của một số hộ dân tại thôn Vĩnh Sơn trong việc không cho kéo đường điện hạ thế 220v chạy vào phục vụ nhà máy nước vì chưa được công ty cổ phần doanh nghiệp trẻ Quảng Bình đền bù thỏa đáng nên khoảng 7h sáng ngày 19/6, một chiếc xe du lịch 24 chổ ngồi BKS 73H-0658 chở hơn 30 người mang theo dao, ống típ nước đến dọa nạt, gây gổ và đánh dân. Hậu quả của cuộc "hỗn chiến" khiến 11 người dân bị thương, trong đó có 01 người bị thương nặng đang cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế.

Bức xúc trước tình hình đó, nhân dân thôn Vĩnh Sơn đã đánh trả và bắt giữ 3 đối tượng Phạm Bá Tùng (SN: 1990), Nguyễn Văn Mão (SN: 1984), Đặng Quốc Huy (SN: 1990) đều trú tại P.Hải Thành-TP.Đồng Hới giao cho lực lượng Công an. Một số người quá khích đã đập phá xe ô tô và đào đường không cho xe vào thôn.

Sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ và các tài liệu liên quan, ngày 25/6, Cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án và lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng nói trên để phục vụ điều tra. Chiều cùng ngày, lệnh tạm giam của cơ quan điều tra đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Vụ án hiện đang được điều tra mở rộng để tiếp tục làm rõ các đối tượng liên quan trong vụ gây rối trên.

Phong Nha